Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bánh chưng, gạo, mì gói đổ vào tiếp tế cư dân khu Mả Lạng ăn Tết

09/02/2021 22:49 GMT+7

TTO - Các loại nhu yếu phẩm gồm gạo, mì gói và có cả bánh chưng đang được các cán bộ phường Nguyễn Cư Trinh (Q.1) tất bật chuyển vào cho cư dân khu Mả Lạng kịp vui xuân, đón Tết trong tình thế cách ly bất khả kháng.

Cán bộ P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1 khẩn trương chuyển nhu yếu phẩm vào khu cách ly Mả Lạng để bà con yên tâm ăn Tết - Video: HOÀNG LỘC

Cận kề Tết Nguyên đán 2021, gần 2.000 cư dân khu Mả Lạng, nằm giữa trung tâm Q.1, đón nhận một tin sốc: "Phong tỏa cách ly toàn bộ khu dân cư do có người nhiễm COVID-19 sinh sống".

Thế là từ đêm 7-2, nhịp sống vốn vồn vã nhộn nhịp bấy lâu nay trở nên trầm lắng, âu lo.

Hai ngày sau phong tỏa, chúng tôi có mặt tại đây và nhận thấy cư dân đã quen hơn với nhịp sống cách ly. Sự âu lo những ngày qua đã dần biến mất, họ vui hơn khi đón nhận được sự sẻ chia, những món quà từ cộng đồng gửi tặng.

Bánh chưng, gạo, mì gói đổ vào tiếp tế cư dân khu Mả Lạng ăn Tết - Ảnh 2.

Bánh này sẽ được phát cho người dân mỗi người một cặp đón Tết - Ảnh: HOÀNG LỘC

Để động viên trấn an tinh thần người dân, từ ngày 8-2 nhiều cán bộ của UBND phường Nguyễn Cư Trinh đã gác lại việc gia đình để cùng nhau mua nếp, rửa lá đùm bánh gửi cho cư dân Mả Lạng.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa, những cán bộ vốn quanh năm chỉ quen với việc bàn giấy lại lao xốc khiêng gạo, mì gói chất lên xe đi phát cho bà con.

Bánh chưng, gạo, mì gói đổ vào tiếp tế cư dân khu Mả Lạng ăn Tết - Ảnh 3.

Tất cả cán bộ nhân viên của phường Nguyễn Cư Trinh đều xắn tay mỗi người một việc hỗ trợ bà con khu Mả Lạng - Ảnh: HOÀNG LỘC

Bà Hồ Bích Ngọc - bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Cư Trinh (Q.1) - cho biết, ngoài gạo và mì tôm có sẵn; từ tối 8-2 các cô chú cao tuổi, các giáo viên dạy học trên địa bàn đã chuẩn bị nguyên liệu nấu được 450 bánh trong đêm. Bánh này sẽ được phát cho người dân mỗi người một cặp đón Tết.

"Thấu hiểu sự khó khăn của bà con trong cảnh cách ly không được ra ngoài, chúng tôi mang những món quà này gửi tặng với mong muốn họ có được không khí Tết đầm ấm trong những ngày cách ly này", bà Ngọc chia sẻ.

Bánh chưng, gạo, mì gói đổ vào tiếp tế cư dân khu Mả Lạng ăn Tết - Ảnh 4.

Vừa bốc hàng cho bà con, các cán bộ phường vừa hô vang: "Cố lên, cố lên" - Ảnh: HOÀNG LỘC

Bánh chưng, gạo, mì gói đổ vào tiếp tế cư dân khu Mả Lạng ăn Tết - Ảnh 5.

Gần 2.000 người trong khu này sẽ bị cách ly - Ảnh: HOÀNG LỘC

Phong tỏa trong đêm

Đêm 7-2 cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khẩn cấp khu Mả Lạng (Q.1) do có ca nhiễm COVID-19 sống ở đây (ca 2005). Đây là khu vực có đông dân cư nhất trong tất cả các khu vực bị phong tỏa vì COVID-19.

Ngay sau khi được công bố, ca 2005 được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi, còn 3 người thân là F1 được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Đến nay tất cả trên 1.600 mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính lần 1.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chủ tịch UBND TP.HCM: 'TP.HCM chưa bao giờ nhiều ca nhiễm COVID-19 cùng lúc như thế'

TTO - Khẳng định tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM đang ở nguy cơ rất cao, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị các đơn vị luôn trong tư thế sẵn sàng chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp có thể xảy ra.

HOÀNG LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận