Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Khẩn cấp phong tỏa trong đêm khu Mả Lạng liên quan ca nhiễm COVID-19 ở Tân Sơn Nhất

08/02/2021 00:30 GMT+7

TTO - Lực lượng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm y tế Q.1 đang phong tỏa khu Mả Lạng (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) để lấy mẫu xét nghiệm, phun độc khử trùng liên quan đến 1 trong 4 ca nghi nhiễm COVID-19 vừa công bố.

Khẩn cấp phong tỏa trong đêm khu Mả Lạng liên quan ca nhiễm COVID-19 ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa lối vào khu Mả Lạng, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1 - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trao đổi với Tuổi Trẻ online rạng sáng 8-2, bác sĩ Đỗ Thị Tân - phó giám đốc Trung tâm Y tế Q.1 cho biết trong 4 ca nghi nhiễm COVID-19 được ngành y tế TP.HCM công bố chiều 7-2, có một ca ngụ tại khu Mả Lạng (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1).

Đây là khu vực nằm trong khu rộng lớn (có thể đi đường Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh hoặc Nguyễn Cư Trinh) với khoảng 1.900 nhân khẩu. Ca nghi nhiễm này được xác định không có tiếp xúc nhiều người. Tuy nhiên cùng lối đi nhỏ hẹp nên khả năng nguy cơ lây nhiễm khá cao.

Khẩn cấp phong tỏa trong đêm khu Mả Lạng liên quan ca nhiễm COVID-19 ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Hiện trường phong tỏa - Ảnh: ĐAN THUẦN

"Ca nghi nhiễm này là nam, sinh 1991, sống trong gia đình 4 người. Ngay sau khi được công bố nghi nhiễm, người này được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi; còn 3 người thân là F1 được chuyển đến Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ. Hiện chúng tôi đang cách ly và đang xin ý kiến của TP có nên lấy mẫu hết khu vực này không bởi số lượng người rất lớn", bác sĩ Tân nói.

Theo bác sĩ Tân từ khoảng 13h chiều 7-2 khi TP.HCM có thông tin nghi nhiễm, đơn vị đã xuống nhà lấy mẫu xét nghiệm lại cho người này (trước đó được làm mẫu gộp ở sân bay, nên chưa biết kết quả nghi dương tính của ai). Khi có kết quả xét nghiệm lại, đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn tiến hành phong tỏa hai lối ra (245 Nguyễn Trãi và 168 Nguyễn Cư Trinh) của khu Mả Lạng.

Khẩn cấp phong tỏa trong đêm khu Mả Lạng liên quan ca nhiễm COVID-19 ở Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Đây là khu vực nằm trong khu rộng lớn (có thể đi đường Nguyễn Trãi, Cống Quỳnh hoặc Nguyễn Cư Trinh) với khoảng 1.900 nhân khẩu - Ảnh: ĐAN THUẦN

Trước đó tối 7-2, HCDC công bố hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm cho 7.300 nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất. Kết quả xét nghiệm cho thấy 7.295 mẫu âm tính, 1 trường hợp nhiễm là bệnh nhân 1.979, cùng 4 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới được xác định.

* Ghi nhận của Tuổi Trẻ online tại hẻm 245 đường Nguyễn Trãi, lực lượng chức năng phường Nguyễn Cư Trinh bố trí 2 lớp cổng kiểm soát. Người dân đến đây đều được thông báo: “Nếu vào bên trong sẽ phải ở tại nhà 21 ngày, không được ra ngoài”. 

“Tôi vừa về tới mới biết khu nhà trọ mình bị phong toả, ngày mai có việc quan trọng nên tôi chưa thể vào bên trong được. Giờ cũng không biết làm thế nào để lấy đồ đạc ra được”, anh Phú, người dân tại đây rầu rĩ. 

Đến gần 1g sáng ngày 8-2, vẫn còn đông đảo người dân tập trung đến tiếp tế lương thực, đồ dùng thiết yếu cho người thân bên trong.

4 nhân viên bốc dỡ ở sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19 4 nhân viên bốc dỡ ở sân bay Tân Sơn Nhất nghi nhiễm COVID-19

TTO - 4 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất đều làm việc chung đội bốc dỡ, giám sát hàng hóa với bệnh nhân 1.979.

HOÀNG LỘC - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận