30/05/2021 10:04 GMT+7

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Mặc dù trời đã khuya, người dân thuộc phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM vẫn xếp hàng, nhiều cha mẹ bồng con nhỏ thức cả đêm để lấy mẫu tầm soát COVID-19.

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 1.

Một gia đình mặc áo mưa, đeo bao tay xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngay trong đêm 29-5 cho đến rạng sáng 30-5, cơ quan chức năng phường 9, ngành y tế quận Gò Vấp TP.HCM huy động tổng lực các đội lấy mẫu xét nghiệm từ nhiều cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho 24.000 người dân ở phường 9.

Người dân xếp thành những hàng dài chờ đến lượt. Gương mặt của nhiều người tuy có xen chút mệt mỏi do thời gian lấy mẫu diễn ra vào ban đêm nhưng khi đọc đến tên, họ nhanh nhẹn bước vào vị trí xét nghiệm và làm theo hướng dẫn của đội ngũ y bác sĩ.

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 2.

Việc lấy mẫu bắt đầu từ tối 29-5

Anh Trần Đức Thái (ngụ phường 9, quận Gò Vấp) chia sẻ: "Đọc tin tức, tôi thấy có nhiều nơi con cái mới 3 - 4 tuổi đã tự đi cách ly. Tôi thấy mình may mắn hơn họ rất nhiều. Dù có đi xét nghiệm lúc nửa đêm thì con mình vẫn ở đây với mình, mình được chăm sóc cho bé".

Để con mình đỡ sợ hơn, một vài ông bố bà mẹ chủ động pha trò, dặn dò các bé "khi lấy mẫu xét nghiệm phải dũng cảm, con ngửa đầu ra như thế này này, chỉ đau một chút như kiến cắn thôi con".

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 3.

Cha mẹ động viên các con vui vẻ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Chú Nguyễn Viết Thắng (69 tuổi) cùng 2 cháu ngoại, cháu 5 tuổi và cháu chưa được 1 tuổi, đang chờ đợi để đến lượt xét nghiệm.

Khi được hỏi có cảm thấy mệt vì còn lâu mới đến lượt mình không, chú Thắng nói: "Mình chờ một chút cũng không sao. Các y bác sĩ tuyến đầu và những bác sĩ đang lấy mẫu trên kia vất vả hơn mình nhiều".

Xen lẫn trong đám đông ấy, lâu lâu lại vang lên một vài lời động viên, khích lệ tinh thần nhau. Người dân rất chủ động, tự nguyện xét nghiệm COVID-19. Có những người đi làm cả ngày nhưng khi nghe thông báo đến phường lấy mẫu xét nghiệm là lập tức chấp hành, trở về để xét nghiệm.

Theo bà Trần Thị Đảm - chủ tịch UBND phường 9, quận Gò Vấp, UBND phường phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan cử người đến từng nhà dân thông báo và kêu gọi mọi người tới đúng giờ xét nghiệm.

Tất cả người dân đều chấp hành vui vẻ, người dân cũng rất mong muốn được đi xét nghiệm. Có một số người dân dù không nằm trong diện phải xét nghiệm, nhưng khi nghe thông báo có lấy mẫu tầm soát thì cũng đã tới đây để xét nghiệm.

Tại phường 9 có tổng 35.000 người dân, dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm với 24.000 người vì ở gần khu vực có những ca dương tính và nghi nhiễm COVID-19. Tối 29-5, lực lượng chức năng làm việc thâu đêm để lấy mẫu.

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 5.

Các bé nhỏ tinh nghịch trong khi xếp hàng chờ

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 6.

Việc lấy mẫu được thực hiện thâu đêm

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 7.

Một gia đình đứng xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm lúc 23h30 tối 29-5

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 8.

Chị Thủy, 26 tuổi, là bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, chia sẻ: "Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ thực hiện thâu đêm suốt sáng. Tuy có đồ bảo hộ và thực hiện các biện pháp phòng dịch nhưng vẫn có thể bị lây nhiễm COVID-19 bất cứ lúc nào. Điều này không làm chúng tôi lùi bước, vì trong diễn biến COVID-19 phức tạp này, không chỉ riêng tôi mà tất cả đội ngũ y bác sĩ sẽ làm hết mình cùng người dân chống dịch"

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 9.

Y bác sĩ ân cần động viên trẻ em lấy mẫu xét nghiệm

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 10.

Có người dân còn tranh thủ chụp lại tấm ảnh kỷ niệm trong lúc lấy mẫu

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 11.

Người già, trẻ em cùng nhau thức suốt đêm lấy mẫu

Cha mẹ cùng con xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm lúc nửa đêm về sáng - Ảnh 12.

Rạng sáng 30-5, người dân trở về nhà sau khi đã lấy mẫu

Gấp rút xét nghiệm 50.000 dân Gò Vấp suốt đêm nay đến rạng sáng 29-5 Gấp rút xét nghiệm 50.000 dân Gò Vấp suốt đêm nay đến rạng sáng 29-5

TTO - Động thái này được thực hiện sau thông tin 5 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm trong khu vực phong tỏa trên địa bàn phường 15, có liên quan trực tiếp với các ca lây nhiễm của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận