08/05/2020 09:50 GMT+7

Hơn 130 người ở Đà Nẵng ngộ độc sau khi ăn đồ chay mua ngoài chợ

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sau khi mua thực phẩm chay từ chợ Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) về ăn, hơn 130 người dân ở huyện này đã nhập viện với các triệu chứng ngộ độc, tiêu chảy.

Hơn 130 người ở Đà Nẵng ngộ độc sau khi ăn đồ chay mua ngoài chợ - Ảnh 1.

Công an huyện Hoà Vang ghi nhận vụ việc hơn 130 người ngộ độc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 8-5, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết sau khi xảy ra vụ ngộ độc làm 133 người nhập viện, đơn vị đã lấy 18 mẫu đi xét nghiệm. Trong đó có 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất, 12 mẫu tại chợ Túy Loan và 5 mẫu tại các gia đình.

Ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, đơn vị đã phối hợp kiểm tra, khoanh vùng các cơ sở kinh doanh tại chợ Túy Loan và lấy 18 mẫu để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Hiện đã ghi nhận 133 người nhập viện là người dân các xã Hòa Phong, Hòa Khương và Hòa Nhơn có liên quan đến việc ăn món chay được chế biến từ nguyên liệu mua tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong). Trong đó nguyên liệu chủ yếu là chả, nem, ram, đậu khuôn...

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trong số 133 người bị ngộ độc có 28 người đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Có trường hợp một gia đình ở xã Hòa Phong dọn cơm chay sau đám tang trưa 7-5. Đến chiều tối cùng ngày có hơn 10 người dùng bữa trong gia đình đều nhập viện vì các triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đi ngoài và được đưa đi cấp cứu tập thể.

Hơn 130 người ở Đà Nẵng ngộ độc sau khi ăn đồ chay mua ngoài chợ - Ảnh 2.

Người nhập viện vì ngộ độc sau khi ăn món chay có mua nguyên liệu từ chợ Túy Loan, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Võ Cư (người dân xã Hòa Phong) cho biết trưa 7-5, ông ăn cơm chay mua ở chợ Túy Loan, đến chiều thì bắt đầu có triệu chứng nôn ói. Đến tối không chịu được nữa nên người nhà chở đi cấp cứu.

"Tới nơi, nhìn quanh đều thấy người quen trong xã cùng nhập viện với chung triệu chứng. Lúc ấy mới suy ra khả năng do ăn chung các món đồ chay mua nguyên liệu ở chợ" - ông Cư nói.

Cũng trong sáng nay 8-5, Công an huyện Hòa Vang đã cử lực lượng ghi nhận sự việc. Trong 18 mẫu cơ quan chức năng lấy đi xét nghiệm có 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất, 12 mẫu tại chợ Túy Loan và 5 mẫu tại các gia đình có người bị ngộ độc.

UBND huyện Hòa Vang xác nhận đến 8h sáng nay 8-5, có 133 người trên địa bàn nhập viện với các triệu chứng do ngộ độc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tấn Phát - chủ tịch UBND xã Hòa Nhơn - cho biết trên địa bàn có 25 người nhập viện từ tối 7-5 với các triệu chứng nôn ói và đi ngoài nghi do ngộ độc.

Ăn nhầm nấm lạ, 3 người bị ngộ độc Ăn nhầm nấm lạ, 3 người bị ngộ độc

TTO - Trưa 6-5, khoa Hồi sức chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đang tích cực cứu chữa cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc nặng do ăn nấm. Cả hai bệnh nhân đều là người dân tộc Ca Dong, ngụ xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên