Tag: thực phẩm chay

Làm sao để ăn chay mà không thiếu chất?

Nhiều người chọn cách ăn chay để giảm cân. Vậy đó có phải là cách lựa chọn đúng? Làm sao để ăn chay mà không thiếu chất?

Đồ chay lên ngôi dịp Tết

Trước đây thị trường thực phẩm chay ở TP.HCM chỉ rộ nở vào mùa Vu Lan, nhưng nay thị trường đồ chay ngày càng sôi động, nhất là vào dịp Tết.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh đồ chay

TTO - Trước tình trạng nhiều vụ việc ăn thực phẩm chay bị ngộ độc gây chết người, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh đồ chay.

Cả tấn thực phẩm chay không nguồn gốc tuồn từ Trung Quốc vào Móng Cái

TTO - Quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác biên phòng tại khu vực phường Hải Hòa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh phát hiện chiếc xe tải đang chở cả tấn sủi cảo, xúc xích chay không nguồn gốc từ Trung Quốc vào nội địa Việt Nam tiêu thụ.

Ăn chay thanh tịnh, nuôi dưỡng lòng từ

TTO - Ăn chay vì niềm tin tâm linh hay để chung tay sống xanh, bảo vệ môi trường, sống khỏe… đều tốt. Nhưng ăn chay như thế nào để mỗi bữa ăn thật lành, lành từ ý niệm đến thực phẩm là việc mỗi người cần suy nghĩ.

Đề nghị Công an Hà Nội điều tra vụ Pate Minh Chay

TTO - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cho biết đã có văn bản gửi Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội vào cuộc xử lý vụ Pate Minh Chay.

Cục An toàn thực phẩm cho rằng đã 'xử lý nhanh chóng' vụ Pate Minh Chay

TTO - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế chiều 1-9 đã ra thông báo chính thức cho rằng đã xử lý nhanh chóng, "sức khỏe người tiêu dùng là tối thượng" trong vụ Pate Minh Chay gây ngộ độc.

Vụ độc tố trong Pate Minh Chay: gần 1.300 người ở TP.HCM đã mua hàng

TTO - Đó là thông tin bà Phạm Khánh Phong Lan - trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM - đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 của UBND TP chiều 31-8.

Hơn 130 người ở Đà Nẵng ngộ độc sau khi ăn đồ chay mua ngoài chợ

TTO - Sau khi mua thực phẩm chay từ chợ Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) về ăn, hơn 130 người dân ở huyện này đã nhập viện với các triệu chứng ngộ độc, tiêu chảy.

Châu Á quan tâm hơn đến thực phẩm chay do dịch COVID-19

Nhu cầu đối với các sản phẩm chay giả thịt đang tăng mạnh tại châu Á sau khi có nghi ngờ động vật có thể là nguồn phát sinh dịch bệnh COVID-19.