09/06/2020 15:18 GMT+7

Xử phạt gần 200 triệu 3 cơ sở kinh doanh làm 230 người ở Đà Nẵng ngộ độc

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm làm 230 người ở huyện Hòa Vang phải nhập viện, ngày 9-6 Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hơn 190 triệu đồng đối với 2 hộ kinh doanh.

Xử phạt gần 200 triệu 3 cơ sở kinh doanh làm 230 người ở Đà Nẵng ngộ độc - Ảnh 1.

Đà Nẵng xử phạt 3 cơ sở kinh doanh làm 230 người ở Đà Nẵng ngộ độc thực phẩm chay - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 9-6, Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt đối với các trường hợp có liên quan.

Ngay sau khi sự việc xảy ra vào ngày 7-5, Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng đã phối hợp các đơn vị điều tra và xử lý vụ việc. 

UBND TP Đà Nẵng xử phạt vi phạm hành chính 2 hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan (huyện Hòa Vang) là bà Nguyễn Thị Kim Thi và Nguyễn Thị Tâm do vi phạm bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến 5 người trở lên mà chưa tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Kim Thi có 3 trong số 16 món nhiễm khuẩn vượt mức cho phép, là chả cù chúc, mì căn, nem chay. Bà Thi bị xử phạt số tiền 90 triệu đồng.

Hộ kinh doanh bà Nguyễn Thị Tâm có 2 trong số 5 món nhiễm khuẩn vượt mức cho phép là nem chay, sườn xá xíu, bị xử phạt số tiền 90 triệu đồng.

Kèm theo quyết định xử phạt hành chính, hai hộ kinh doanh này bị đình chỉ kinh doanh đồ chay trong vòng 4 tháng.

Ban quản lý An toàn thực phẩm còn ra quyết định xử phạt hộ sản xuất đậu khuôn Nguyễn Thị Tân do vi phạm các điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, khi để đậu khuôn có vi khuẩn E.coli vượt mức cho phép.

Bà Tân bị xử phạt 12,5 triệu đồng, và đình chỉ kinh doanh 2 tháng cơ sở tại thôn 1 xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, vào ngày 7-5, tại huyện Hòa Vang đã xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn làm 230 người nhập viện. Nguyên nhân được xác định là do ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Một bệnh nhân kể lại câu chuyện bị ngộ độc sau khi ăn đồ chay

230 người ngộ độc ở Đà Nẵng do vi sinh vật trong thức ăn vượt mức cho phép 230 người ngộ độc ở Đà Nẵng do vi sinh vật trong thức ăn vượt mức cho phép

TTO - Ban Quản lý an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết nguyên nhân gây ra ngộ độc cho 230 người ở Đà Nẵng là do vi sinh vật trong thức ăn vượt mức cho phép. Các hộ kinh doanh liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm đã được yêu cầu tạm ngừng kinh doanh.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên