Tag: An toàn thực phẩm

Lý do một số bang tại Ấn Độ cấm kẹo bông

Nhiều bang ở Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm kẹo bông bởi lo ngại phẩm màu trong món ăn này có thể gây ung thư.

Chợ Tết tự phát thiếu kiểm soát, tiềm ẩn rủi ro về an toàn thực phẩm

Chợ tự phát bùng nổ dịp cận Tết đang tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn về an toàn thực phẩm vì thiếu kiểm soát chất lượng.

Bí quyết thành công của một tập đoàn quốc tế tại Việt Nam

Rich's - thương hiệu quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, đã gặt hái thành công đáng kể tại thị trường Việt Nam.

Thanh tra Sở An toàn thực phẩm TP.HCM chưa có quyền xử phạt hành chính?

Sở Tư pháp TP.HCM vừa có hướng dẫn về thẩm quyền xử phạt của chánh thanh tra Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, đơn vị vừa được công bố thành lập ngày 31-12-2023.

2.100 người ngộ độc, 28 người chết mỗi năm, báo động thực phẩm bẩn

Năm 2023, cả nước ghi nhận 125 vụ ngộ độc thực phẩm, làm hơn 2.100 người ngộ độc, 28 người tử vong.

Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm về bữa ăn bán trú

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm trong kiểm soát, đảm bảo thực phẩm và trách nhiệm trước cơ quan thẩm quyền về an toàn, dinh dưỡng bữa ăn bán trú.

TP.HCM có Sở An toàn thực phẩm đầu tiên của cả nước

Sở An toàn thực phẩm TP.HCM được thành lập để thay thế Ban An toàn thực phẩm đã hoạt động 7 năm qua.

Chấm dứt thí điểm Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định chấm dứt thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM.

Ngăn thực phẩm gây hại học sinh

Ngày 25-11, sau khi ăn kẹo lạ có chữ nước ngoài bán gần cổng trưởng, năm học sinh Trường THCS thị trấn Cái Rồng (Quảng Ninh) bị tê môi, tức ngực, chóng mặt, khó thở.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị: ‘Phải báo cáo ngay khi có ca nghi ngộ độc thực phẩm’

Khi nhận được thông tin trên địa bàn có ca nghi ngộ độc thực phẩm, các đơn vị y tế địa phương phải báo cáo ngay, đồng thời phối hợp điều tra nguyên nhân.