15/05/2023 20:23 GMT+7

Hội An có thêm phố đi bộ, thêm nhiều điểm bán vé

Từ ngày 15-5, Hội An có thêm một tuyến phố đi bộ và nhiều quầy vé nằm ngoài phố cổ, bán vé về tận khu lưu trú cho du khách.

Hội An có thêm phố đi bộ, thêm nhiều điểm bán vé - Ảnh 1.

Những đoàn khách đầu tiên trải nghiệm tuyến phố đi bộ mới trên đường Phan Châu Trinh - Ảnh: B.D.

Thêm không gian không động cơ cho Hội An

Chiều 15-5, UBND TP Hội An đã làm lễ khai trương mở rộng không gian khu phố đi bộ khu vực phố cổ.

Theo đó, từ nay tuyến đường Phan Châu Trinh bọc ven lõi quần thể di sản sẽ cấm xe theo giờ để chuyển qua phố đi bộ kết hợp mua sắm, tổ chức các chương trình nghệ thuật.

Giai đoạn 1, phố đi bộ sẽ diễn ra vào tất cả ngày trong tuần. Phố sẽ cấm xe cơ giới từ 17h30 đến 21h30 vào mùa hè và 17h30 đến 21h vào mùa đông. Không gian hoạt động từ ngã tư đường Nguyễn Huệ - Phan Châu Trinh đến ngã ba đường Cao Hồng Lãnh - Phan Châu Trinh.

Giai đoạn 2 dự kiến thực hiện từ ngày đầu năm 2024. Thời gian hoạt động từ 15h đến 21h30 vào mùa hè và từ 15h đến 21h vào mùa đông, tất cả ngày trong tuần.

Như vậy, với việc có thêm đường Phan Châu Trinh, phố đi bộ Hội An sẽ được mở rộng ra xa hơn. Khu vực mới tổ chức phố đi bộ là tuyến đường giao thông huyết mạch nối hướng bắc qua hướng nam khu trung tâm Hội An.

Chiều dài đường kéo dài gần 1,5km, đây là một trong những con đường lâu nay rất sầm uất, có nhiều di tích cổ và các điểm tham quan.

Theo chủ tịch UBND TP Hội An, việc mở rộng phố đi bộ ra đường Phan Châu Trinh khi lấy ý kiến người dân đã nhận được sự đồng thuận.

Thêm phố đi bộ, Hội An sẽ có thêm không gian cho du khách, thêm sản phẩm du lịch và cũng có thêm địa điểm để tổ chức các chương trình nghệ thuật phục vụ tốt hơn cho du khách.

Bố trí quầy vé tận khu lưu trú, bến xe

Hội An có thêm phố đi bộ, thêm nhiều điểm bán vé - Ảnh 3.

Các quầy vé ở Hội An được bố trí nhiều nơi để du khách tiếp cận mua vé - Ảnh: B.D.

Liên quan đến đề án tăng cường quản lý mua vé vào phố cổ, từ chiều 15-5 đề án chính thức vận hành. Để phục vụ tốt hơn cho khách, đơn vị quản lý phố cổ đã tăng cường nhân lực túc trực tại các lối ra vào phố cổ hướng dẫn đi lại, mua vé.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online cho thấy không có nhiều xáo trộn. Nhân viên phục vụ của Hội An được bố trí khắp nơi nhằm hỗ trợ du khách. Do ngày đầu tuần nên lượng khách không đông.

Người dân, bà con có việc vào phố cổ đều không bị cản trở. Trong khi đó du khách vào tham quan đều được tiếp đón vào quầy vé.

Hội An cũng mở rộng thêm một số quầy vé nằm ven thành phố. Từ nay người dân Hội An và người đến phố cổ ngoài mục đích tham quan du lịch có thể đi vào khu phố cổ từ tất cả các lối vào.

Khách du lịch sẽ được bố trí đón tiếp bán vé từ xa ngay từ các bãi đỗ xe của thành phố gồm bãi xe 332 Lý Thường Kiệt, bãi đỗ xe Thanh Hà, bãi đỗ xe trước chùa Long Tuyền.

Khách sẽ được trung chuyển bằng xe điện từ các bãi xe vào các điểm đón trả khách tại số 8 Hoàng Diệu, sân bảo tàng, sân quảng trường Sông Hoài.

Ngoài ra, Hội An cũng đón khách tại 10 điểm đầu các tuyến đường chính vào trung tâm phố cổ gồm đầu ngã ba đường Trần Quý Cáp - đường Trần Phú, ngã ba đường Trần Quý Cáp - đường Nguyễn Thái Học, ngã ba đường Hoàng Văn Thụ - đường Bạch Đằng, đình Hội An (số 27 đường Lê Lợi), cổng chùa Bà Mụ, điểm đậu xe tại kiệt xóm Dinh dẫn vào Chùa Cầu, điểm khu vực miếu Ngũ Hành (số 58 đường Nguyễn Thị Minh Khai), ngã ba đường Công Nữ Ngọc Hoa, điểm đầu đường Nguyễn Phúc Chu, điểm đầu cầu An Hội.

Hội An có thêm phố đi bộ, thêm nhiều điểm bán vé - Ảnh 4.

Bảng hướng dẫn được đặt lên từ chiều 15-5 tại các kiệt, hẻm, ngõ vào Hội An để hướng dẫn khách mua vé, ra vào - Ảnh: B.D.

Ngoài ra, chính sách vé cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc tại Hội An và những du khách lưu trú nhiều ngày đã mua vé một lần được dễ dàng ra vào phố cổ.

Du khách chỉ cần giữ lại cùi vé tham quan để ra vào khu phố cổ nhiều lần trong suốt quá trình lưu trú.

Chính quyền Hội An cũng cho biết sẽ hướng dẫn các cơ sở kinh doanh bán vé phục vụ tận nơi lưu trú cho khách.

Phố cổ Hội An thu phí khách tham quan: Đến thưởng lãm di sản thì trả phí, có gì sai?Phố cổ Hội An thu phí khách tham quan: Đến thưởng lãm di sản thì trả phí, có gì sai?

Câu chuyện phố cổ Hội An (Quảng Nam) thu phí khách tham quan là đề tài đang gây tranh cãi trong dư luận những ngày vừa qua. Ủng hộ hay không ủng hộ, việc thu phí phố cổ Hội An như thế nào là hợp lý... thu hút nhiều ý kiến hiến kế của bạn đọc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên