Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Học sinh TP.HCM, Hà Nội kết thúc năm học khi nào?

27/04/2022 16:07 GMT+7

TTO - Sáng 27-4, thông tin từ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết học sinh phổ thông tại TP.HCM sẽ có thời gian kết thúc năm học 2021-2022 khác nhau.

Học sinh TP.HCM, Hà Nội kết thúc năm học khi nào? - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Đối với học sinh các lớp 1, 2, 3, 4, Sở Giáo dục và đào tạo cho phép các trường chủ động xây dựng kế hoạch kết thúc năm học tùy theo tình hình thực tế, năng lực của học sinh mỗi trường, kế hoạch được phòng giáo dục và đào tạo quận huyện phê duyệt trước khi tổ chức thực hiện với thời gian kết thúc năm học trước ngày 30-6.

Học sinh lớp 5 thực hiện kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 và kết thúc năm học trước ngày 10-6 để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đầu cấp THCS năm học 2022-2023.

Đối với học sinh từ lớp 6 đến lớp 12, các trường chủ động kiểm tra học kỳ 2 và hoàn thành chương trình trước ngày 15-5.

Riêng đối với bậc mầm non, thời gian kết thúc năm học 2021-2022 sẽ đến ngày 29-7 và không có điều chỉnh thêm.

Theo một cán bộ Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, bậc mầm non vào học trễ hơn so với học sinh lớp lớn, cũng không vướng thời gian thi cử và dạy xuyên suốt để giữ học sinh cho cha mẹ đi làm nên sẽ kết thúc năm học trễ nhất.

Tại Hà Nội: Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội chỉ đạo các nhà trường đảm bảo kết thúc chương trình năm học chậm nhất vào ngày 31-5. Đây cũng là mốc thời gian muộn nhất để kết thúc năm học theo khung thời gian năm học 2021-2022 đã được Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt.

Trong khung thời gian năm học đã phê duyệt, Bộ Giáo dục và đào tạo đã tính toán để có dư hai tuần dự phòng. Đây là khoảng thời gian các địa phương có thể chủ động, linh hoạt sử dụng để dạy bù nếu trước đó phải cho học sinh nghỉ học vì thiên tai, thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh, hoặc tổ chức các hoạt động chuyên môn cần thiết.

Tại Cần Thơ, theo kế hoạch năm học đã điều chỉnh, học sinh tiểu học sẽ hoàn thành học kỳ 2 năm học đến ngày 30-6 và các trường tiểu học tổ chức tổng kết năm học sau ngày hoàn thành kế hoạch giáo dục và trước ngày 10-7.

Nghỉ hè Nghỉ hè 'tại gia', trẻ lăn vào bếp làm mì Ý, trà sữa, học rửa chén, lau nhà

TTO - Nhiều bạn nhỏ đã học những kỹ năng đơn giản trong cuộc sống như rửa chén, lau nhà, nấu ăn, hoặc chọn cách giải trí qua từng trang sách.

MỸ DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận