Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Đến thư viện trường trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh bị cách ly

09/06/2021 14:42 GMT+7

TTO - Trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh đến thư viện nhà trường để mượn sách đã tiếp xúc với một ca mắc COVID-19 khiến nhiều em phải đi cách ly.

Đến thư viện trường trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh bị cách ly - Ảnh 1.

Các em học sinh chuẩn bị đi cách ly - Ảnh: LÊ MINH

Vào tối 8-6, tại Hà Tĩnh ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở tỉnh lên 13 ca (tính từ ngày 5-6 đến nay). Các ca mắc mới là 3 mẹ con trong một gia đình và là F1 của bệnh nhân P.C.C. (nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện sáng 8-6.

3 bệnh nhân là N.T.H. (41 tuổi), P.P.N. (16 tuổi) và P.P.G. (10 tuổi), trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà.

Em P.P.G. là học sinh lớp 4B Trường tiểu học 1 Tân Lâm Hương. Trước khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, em từng đến thư viện Trường tiểu học Tân Lâm Hương để mượn sách đọc.

Ngay khi em G. phát hiện mắc COVID-19, bước đầu ngành y tế đã truy vết xác định được nhiều học sinh và giáo viên là F1 của G.. Các F1 này phải đi cách ly tập trung.

Đến thư viện trường trong kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh bị cách ly - Ảnh 2.

Nhà máy GMP Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh bị phong tỏa sau khi chị H. mắc COVID-19 - Ảnh: LÊ MINH

Ông Nguyễn Hữu Kiên - trưởng Trạm y tế xã Tân Lâm Hương - cho biết xã đã kích hoạt 2 khu cách ly tập trung là Trường mầm non Tân Lâm Hương 1 và Mầm non Tân Lâm Hương 2 để tiếp nhận các F1 vào cách ly. Đến trưa nay đã đón 47 trường hợp vào cách ly.

"Có 32 cháu nhỏ, trong đó chủ yếu là học lớp 4, lớp 5. Việc các cháu còn nhỏ phải xa cha mẹ đi cách ly tập trung khiến chúng tôi gặp khó khăn trong công tác quản lý, chăm sóc" - ông Kiên cho hay.

Theo ông Kiên, sở dĩ có số F1 là các cháu nhỏ nhiều như vậy vì vừa qua, sau khi nghỉ hè, trường tiểu học vẫn mở cửa để các cháu vào đọc sách ở thư viện của trường.

Ông Trần Huy Lợi - hiệu trưởng Trường tiểu học 1 Tân Lâm Hương - cho biết sau khi nghỉ hè, nhà trường mở cửa thư viện cho các em học sinh đến mượn sách về nhà đọc, đỡ phải đi ra ngoài chơi.

Quá trình học sinh đến mượn sách, nhà trường đều yêu cầu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch. Thời điểm em G. đến mượn sách, chưa có thông tin 2 ca bệnh từ Bình Dương về Hà Tĩnh mắc COVID-19.

Một nhà máy và gần 6.000 dân bị phong tỏa vì ca nhiễm COVID-19 Một nhà máy và gần 6.000 dân bị phong tỏa vì ca nhiễm COVID-19

TTO - Sau khi ghi nhận chị H. mắc COVID-19, nhà máy GMP Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh bị phong tỏa, 8 thôn với khoảng 6.000 dân quanh khu vực chị H. sinh sống thiết lập vùng cách ly y tế.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận