Tag: thư viện

Vinh danh và thúc đẩy hoạt động học tập tiếng Việt tại xứ sở Bạch Dương

Ngày 7-9, Ngày hội tiếng Việt năm 2023 nhằm vinh danh và thúc đẩy hoạt động học tập tiếng Việt tại xứ sở Bạch Dương đã diễn ra tại Đại học Tổng hợp ngôn ngữ quốc gia Matxcơva (MGLU).

Thư viện mới của Đại học Duy Tân đúng chuẩn 'gu' sinh viên Gen Z

Thư viện số 3 Quang Trung đã chính thức được khai trương vào ngày 15-5-2023 để hòa vào không gian chung trong tổng thể 3 thư viện của Đại học Duy Tân, phục vụ tối đa công tác tra cứu, học tập của giảng viên và sinh viên Duy Tân.

Xây dựng thư viện thành phố Cần Thơ với 1.000 chỗ ngồi

Thư viện thành phố Cần Thơ sau khi mở rộng có thể đáp ứng tối đa khoảng 800 người trong cùng một thời điểm.

Quảng Nam có thư viện số cộng đồng đầu tiên

Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ được xây dựng sẽ hướng đến không gian giao lưu và đọc sách qua hình thức trực tuyến, kết hợp sách giấy, giúp người dân tiếp cận kiến thức bằng những thiết bị điện tử.

Đeo đuổi giấc mơ thư viện cộng đồng

Trong số các ứng viên sẽ nhận học bổng chương trình thạc sĩ Fulbright năm 2023 có Phùng Bá Hưng (33 tuổi, Hà Nội) - theo đuổi đam mê với ngành thư viện.

Trăm thư viện sáng tạo cho học sinh vùng sâu

TTO - Tháng 11-2022, dự án Thư viện Ước mơ đánh dấu cột mốc 100 thư viện sáng tạo trên khắp Việt Nam, đồng thời vừa được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2022.

Thư viện, phòng y tế trường học ở Quảng Nam bốc cháy ngùn ngụt

TTO - Thư viện, phòng đọc và phòng y tế của một trường THCS ở huyện Duy Xuyên, Quảng Nam bị bốc cháy ngùn ngụt.

Săn "kho báu" bỏ quên trong sách thư viện

TTCT - Có vô vàn thứ bị bỏ quên trong những cuốn sách được mượn từ hệ thống Thư viện công Oakland: thư tình, những bức ảnh cũ, những bức vẽ công phu, bưu thiếp, kim móc đan len... Trong mắt thủ thư Sharon McKellar, đó là những kho báu cần giữ gìn, mong có ngày gặp lại chủ nhân.

Cho mượn sách giáo khoa: Cách làm cũ vẫn hay

TTO - Nhiều năm về trước, khi việc sắm một bộ sách mới cho con mỗi năm là nỗi vất vả với nhiều gia đình, chuyện học bằng những quyển sách mượn là một phần ký ức đáng nhớ của thời áo trắng.

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ mở cửa tại Hà Nội vào ngày 24-5

TTO - "Chúng tôi rất mong chờ được chào đón bạn tại không gian mới tuyệt vời này" - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam viết trên Facebook khi thông báo về việc mở Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ.