Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng

05/09/2020 12:26 GMT+7

TTO - Học sinh điểm trường Tăk Pổ, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam mang khẩu trang nhưng vẫn đáng yêu, dễ thương trong lễ khai giảng, năm nay các em đón cô giáo mới.

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng - Ảnh 1.

Lễ khai giảng của học sinh điểm trường Tăk Pổ - Ảnh: T.T

Điểm trường Tăk Pổ từng "gây bão" trên mạng xã hội với lễ khai giảng mộc mạc, đơn sơ năm 2019, lễ khai giảng sáng nay các em đón cô giáo mới, đeo khẩu trang đầy hồn nhiên và đáng yêu.

Lễ khai giảng sáng nay ở Tăk Pổ, trường vẫn đơn sơ giữa núi đồi Ngọc Linh, vẫn 34 học trò (14 em tiểu học, 20 em mầm non) nhưng sáng nay các em được mặc quần áo mới tinh tươm hơn để đón hai cô giáo mới là cô Nguyễn Việt Thảo và Nguyễn Thị Bích Nguyên.

Hai cô giáo Trà Thị Thu và cô Raih Uối trong năm học này đã chuyển công tác đến các điểm trường khác.

Lễ khai giảng diễn ra bình dị, cô giáo đọc thư chúc mừng khai giảng năm học mới, cờ Tổ quốc phất phới trong tay học trò và đại biểu lãnh đạo dự lễ vẫn là anh trưởng nóc Tắk Pổ. Điều mới mới nhất có lẽ là hình ảnh cô và trò cùng mang khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng - Ảnh 2.

Học sinh mang khẩu trang dự lễ khai giảng - Ảnh: T.T

Dù chuyển công tác xuống điểm trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập, nhưng sáng nay vào thời khắc khai giảng, cô Trà Thị Thu vẫn nhớ như in hình ảnh cùng 34 học trò dự lễ khai giảng năm ngoái: mộc mạc, đơn sơ và bình dị của những đứa trẻ và người dân nơi rẻo cao Tăk Pổ.

"Khi về điểm trường chính ở xã thì mọi thứ có vẻ nhộn nhịp, đông vui hơn nhưng làm sao nhớ bằng những giây phút gắn bó với lũ trẻ ở Tăk Pổ.

Dù cảnh dạy và học còn khó khăn, thiếu thốn trăm bề nhưng cuộc sống nơi đây thật mộc mạc, bà con người dân Ca Dong tốt với mình lắm. Lúc nãy có gọi nói chuyện qua facebook cho cô giáo mới trên đó, nhìn khung cảnh, lớp học và lũ trẻ, nhớ quá" – cô Thu chia sẻ.

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng - Ảnh 3.

Học sinh rẻo cao Tăk Pổ đáng yêu trong lễ khai giảng - Ảnh: T.T

Thay cô Thu nhận nhiệm vụ ở điểm trường là cô Nguyễn Việt Thảo. Cô Thảo chia sẻ rằng năm nay được phân công ở điểm Tăk Pổ, cô cảm thấy rất vui vì đây là một điểm trường rất đẹp, phụ huynh nhiệt tình, học sinh rất ngoan.

Dù trước đó chưa được dạy các em nhưng lên đây và gặp các em từ hôm qua đến giờ thấy đúng như lời các thầy cô nói. Ấn tượng nhất là khi lên trường mới nhận công tác, cô gọi cho anh nóc trưởng bảo đầu giờ chiều cô đi bộ lên nóc.

"Anh nóc trưởng liền phân công phụ huynh xuống giúp cô mang đồ dùng cá nhân lên, dân làng bảo tất cả cùng đi cho vui để đón cô giáo mới. Vậy là đầu giờ chiều mọi người đã xuống đón, dẫn cô lên nóc và tự chia nhau mang đồ lên giúp cô" - cô Thảo xúc động.

Cô Thảo cho biết, khi lên đến trường, việc đầu tiên trước khi vào trường là nằm dài trên bãi cỏ đẹp như tiên cảnh của nóc Tăk Pổ, hít 1 hơi thật sâu cảm nhận sự thoải mái, trong lành của nơi đây. Sau đó là vào trường và tiến hành dọn dẹp ... để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng sáng nay.

"Dù biết trước mắt sẽ khó khăn vì nơi đây điều kiện cuộc sống của bà con Ca Dong còn thiếu thốn nhưng mình sẽ quyết tâm mang con chữ đến với lũ trẻ" - cô Thảo bộc bạch.

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng - Ảnh 4.

Cô Thảo, cô giáo mới thay cô Thu phát khẩu trang cho học sinh - Ảnh: T.T

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng - Ảnh 5.

Cha cùng con đến dự lễ khai giảng năm học mới - Ảnh: T.T

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng - Ảnh 6.

Trao quà cho học sinh khó khăn - Ảnh: T.T

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng - Ảnh 7.

Trưởng nóc Tăk Pổ phát biểu chúc mừng cô và trò trong năm học mới - Ảnh: T.T

Học sinh Tăk Pổ đáng yêu, đeo khẩu trang trong lễ khai giảng - Ảnh 8.

Hai cô giáo và 34 học sinh điểm trường Tăk Pổ - Ảnh: NGUYỄN THẢO

H’Hen Nie đến với cô trò Tắk Pổ H’Hen Nie đến với cô trò Tắk Pổ

TTO - Giữa mây ngàn đỉnh cao Tắk Pổ và giữa những hoạt động chia sẻ với cô trò nơi đây, H’Hen Niê cởi mở trò chuyện với Tuổi Trẻ Xuân.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận