Chủ tịch Nam Trà My đi bộ nhiều giờ đến thăm, tặng quà, giấy khen cho cô trò Tắk Pổ

11/09/2019 13:12 GMT+7

TTO - Sáng 11-9, sau hơn nhiều giờ đi bộ, đoàn công tác của UBND huyện Nam Trà My do ông Hồ Quang Bửu - chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã vào đến điểm trường Tăk Pổ.

Chủ tịch Nam Trà My đi bộ nhiều giờ đến thăm, tặng quà, giấy khen cho cô trò Tắk Pổ - Ảnh 1.

Huyện Nam Trà My trao giấy khen cho hai cô giáo điểm trường Tăk Pổ - Ảnh: LÊ TRUNG

Câu chuyện đẹp về hai cô giáo trẻ cùng các học trò Ca Dong ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam) đã gây xúc động mạnh mẽ trong cộng đồng. Cả hai cô đã được huyện khen thưởng đột xuất.

Sáng 11-9, sau hơn nhiều giờ đi bộ, đoàn công tác của UBND huyện Nam Trà My do ông Hồ Quang Bửu - chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã vào đến điểm trường Tăk Pổ (thôn 1, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My).

Tại đây, chứng kiến cảnh dạy và học ở ngọn đồi trên dãy núi Ngọc Linh với điều kiện còn quá nhiều khó khăn, điện, đường chưa có, ông Bửu bày tỏ sự cảm phục đối với những nỗ lực cố gắng trong việc gieo chữ, học hành của cô và trò.

Chủ tịch Nam Trà My đi bộ nhiều giờ đến thăm, tặng quà, giấy khen cho cô trò Tắk Pổ - Ảnh 2.

Trao quà trung thu cho 34 em học sinh ở điểm trường này - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Bửu cho biết: những ngày qua mạng xã hội, báo chí liên tục đăng tải những hình ảnh đẹp về lễ khai giảng đơn sơ mà hồn nhiên, trong trẻo của cô và trò ở điểm trường nơi mây ngàn trùng điệp này, ông cảm thấy rất xúc động. 

"Các cô đã mang đến cho các em một ngày khai giảng rất hồn nhiên, ngày vui đích thực cho trẻ em ở đây"- ông Bửu tâm sự.

Nhân dịp này, UBND huyện đang khen thưởng đột xuất và trao giấy khen cho hai cô giáo Trà Thị Thu và Riah Uôi vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục trên địa bàn huyện.

Chủ tịch Nam Trà My đi bộ nhiều giờ đến thăm, tặng quà, giấy khen cho cô trò Tắk Pổ - Ảnh 3.

Cô và trò trên điểm trường Tăk Pổ - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngoài việc thăm, động viên các cô trò, mục đích của đoàn công tác là khảo sát tuyến đường nối liền 4 xã Trà Cang, Trà Tập, Trà Giang, Trà Leng nhằm kêu gọi tỉnh, trung ương hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường này.

Ông Bửu cho biết: khi có tuyến đường này thì không riêng điểm trường Tăk Pổ mà 25 điểm trường khác của bốn xã này sẽ có điều kiện được đầu tư, xây mới. "Có đường sẽ có tất cả, điện, nước sạch sẽ dễ dàng được kéo về, nguồn lực đầu tư xây kiên cố các điểm trường, bà con còn có điều kiện phát triển kinh tế, trồng dược liệu cải thiện đời sống kinh tế.

Cô giáo Trà Thị Thu: "Tắk Pổ cho tôi những trải nghiệm đẹp nhất" Cô giáo Trà Thị Thu: 'Tắk Pổ cho tôi những trải nghiệm đẹp nhất'

TTO - Trà Thị Thu - cô giáo trên núi Ngọc Linh (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) 'gây bão mạng' những ngày qua - đã nói như vậy khi kể về 5 năm lên với học trò Ca Dong và những ngày đầy kỷ niệm ở Tắk Pổ vừa qua.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận