Tag: đỉnh Ngọc Linh

Lễ cúng máng nước thiêng liêng của người Ca Dong

Sáng 23-11, đồng bào Ca Dong ở làng Mong Pry nằm dưới đỉnh Ngọc Linh làm Lễ cúng máng nước - lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào vùng núi cao.

'Cõng' cơm nuôi em trên đỉnh Ngọc Linh

TTO - Những đứa trẻ vùng rẻo cao Quảng Nam không còn nghỉ học vì đói.

Chủ tịch Nam Trà My đi bộ nhiều giờ đến thăm, tặng quà, giấy khen cho cô trò Tắk Pổ

TTO - Sáng 11-9, sau hơn nhiều giờ đi bộ, đoàn công tác của UBND huyện Nam Trà My do ông Hồ Quang Bửu - chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã vào đến điểm trường Tăk Pổ.

Sẽ có 'ngôi trường cổ tích' ở Tắk Pổ

TTO - Câu chuyện đẹp về hai cô giáo trẻ cùng các học trò Ca Dong ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam gây xúc động mạnh những ngày qua đã có một kết cục 'đẹp như mơ': một ngôi trường mới với kiến trúc đặc biệt sẽ được xây dựng.

Rưng rưng cô giáo lội nước lũ vào giữ trường, 'cõng' khai giảng lên núi

TTO - Trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, có hai cô giáo trẻ 'cõng' khai giảng lên điểm trường trên đỉnh Ngọc Linh, còn ở 'rốn lũ' Hương Khê, thầy cô lội nước lũ vào giữ trường cho học trò...

Bảo vệ trại sâm gốc Tăk Ngo trên đỉnh Ngọc Linh

TTO - Trên đỉnh Ngọc Linh có một kho báu luôn được lãnh đạo huyện Nam Trà My nâng niu, đó là trại sâm gốc Tăk Ngo (thuộc Trung tâm sâm Ngọc Linh, huyện Nam Trà My).

Khi kẻ trộm sâm Ngọc Linh là... chuột

TTO - Một trong những nỗi ám ảnh khiến người trồng sâm mất ngủ trên các vườn sâm Ngọc Linh là... những chú chuột núi chỉ lớn bằng cổ tay.

'Siêu trộm' sâm hoành hành trên đỉnh Ngọc Linh

TTO - Sâm có giá, có nghĩa là cuộc chiến chống trộm sâm cũng trở nên gian nan hơn khi Công an huyện Nam Trà My lần lượt lập các đội đánh án để đưa ra xét xử nghiêm các vụ trộm sâm.

Kéo điện lên đỉnh Ngọc Linh

TTO - Ngày cuối năm, những ngôi làng cao chót vót nằm trên đỉnh Ngọc Linh mưa nhầy nhụa trong bùn đặc. Thế nhưng, những người thợ điện vẫn dầm mình trong mưa rét cần mẫn kéo từng mét dây để kịp đưa điện về chiếu sáng phục vụ tết cho người

Thú vị ở phiên chợ sâm Ngọc Linh

TTO - Một phiên chợ xưa nay chưa từng có vừa diễn ra ở huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam: chợ sâm Ngọc Linh.