09/02/2023 15:13 GMT+7

Học sinh lớp 8 nhặt được điện thoại, tìm người đánh rơi

Trên đường đi học thêm, em Đoàn Ngọc Đức (học sinh lớp 8A4, Trường THCS Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) nhặt được một chiếc điện thoại thông minh. Em mang đến lớp cùng cô giáo và các bạn trong lớp nghĩ cách tìm người đánh rơi.

Học sinh lớp 8 nhặt được điện thoại, tìm người đánh rơi - Ảnh 1.

Hành động thật thà, tốt bụng của em Đoàn Ngọc Đức đã được cô giáo chủ nhiệm tuyên dương trước các bạn cùng lớp - Ảnh: Cô giáo Vũ Thị Phượng

Sáng 8-2, em Đoàn Ngọc Đức (học sinh lớp 8A4, Trường THCS Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) trên đường từ nhà tới Trung tâm Tràng An để học thêm. Khi đi đến đường Phạm Văn Đồng giao với đường Đỗ Nhuận, bỗng Đức nhìn thấy một vật màu đen, đến gần thì đó là chiếc điện thoại smartphone.

Nhìn quanh không thấy ai tới nhận, Đức đoán chiếc điện thoại ai đó đánh rơi nên mang tới trường báo với cô chủ nhiệm để tìm người đánh rơi.

Buổi chiều cùng ngày, cô trò đã cùng tìm cách liên lạc và đã kết nối được với người đánh rơi chiếc điện thoại là T., sinh viên năm nhất Học viện Tài chính.

"Tôi là sinh viên năm thứ nhất, khó có tiền để mua điện thoại nếu không tìm lại được. Nhận được điện thoại, tôi còn mừng hơn khi những dữ liệu trong điện thoại không bị mất. Tôi sẽ chia sẻ niềm vui này với cộng đồng sinh viên của Học viện Tài chính và với gia đình", T. cho hay.

Cô Vũ Thị Phượng, giáo viên chủ nhiệm của em Đức, cho biết trước hành động thật thà, tốt bụng, cô đã biểu dương việc làm của Đức và tuyên dương em trước các bạn cùng lớp.

Nhân viên điện lực nhặt được của rơi trả lại người mấtNhân viên điện lực nhặt được của rơi trả lại người mất

TTO - Liên tiếp trong hai ngày qua, nhiều tốp công nhân Công ty Điện lực Quảng Nam trên đường đi làm đã nhặt được của rơi. Bằng nhiều hình thức khác nhau, các công nhân này đã tìm cách để trả lại cho 'khổ chủ".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận