Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Tặng giấy khen cho em học sinh trả lại 20 triệu đồng nhặt được cho người bị rơi

01/05/2021 14:35 GMT+7

TTO - Sau khi nhận được thông tin em học sinh lớp 2 trả lại 20 triệu đồng cho người mất, chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, Quảng Nam đã quyết định tặng giấy khen cho em.

Tặng giấy khen cho em học sinh trả lại 20 triệu đồng nhặt được cho người bị rơi - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước trao giấy khen cho cháu Bảo Trân - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngày 1-5, đoàn công tác của UBND huyện Tiên Phước đến nhà trao giấy khen cho em Nguyễn Ngọc Bảo Trân (học sinh lớp 2 Trường tiểu học - THCS Nguyễn Du) - nữ học trò nghèo trả lại 20 triệu đồng nhặt được cho người bị rơi.

Ông Trầm Quế Hương - chủ tịch UBND huyện Tiên Phước, cho biết sau khi biết được tin Bảo Trân trả lại số tiền 20 triệu đồng cho người bị rơi, mọi người ai cũng thấy thán phục trước hành động của cháu.

Theo ông Hương, tuy việc làm của cháu là đơn giản nhưng hết sức cao đẹp, là một tấm gương điển hình, đáng được mọi người và xã hội tuyên dương, học tập và noi theo.

Ngoài tặng giấy khen, chính quyền huyện đang đề xuất với Đoàn thanh niên có thể hỗ trợ cháu Bảo Trân có đầy đủ điều kiện tốt nhất để được học tập.

"Chúng tôi cảm ơn nhà trường, gia đình, đặc biệt là ba mẹ, bà ngoại của Bảo Trân. Những người đã dạy bảo, giáo dục em thành một người tốt", ông Hương nói.

Tặng giấy khen cho em học sinh trả lại 20 triệu đồng nhặt được cho người bị rơi - Ảnh 2.

Công an xã Tiên Cẩm nhận tiền từ cháu Bảo Trân và đã tìm trả lại cho chủ nhân - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khoảng 11h ngày 29-4, trong lúc chờ bà ngoại đến đón, Bảo Trân vô tình nhặt được 20 triệu đồng tiền mặt giữa đường.

Sau khi nhặt được số tiền, dù không ai chỉ bảo, Bảo Trân đến trụ sở UBND xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước đưa số tiền nhặt được cho cán bộ xã, với mong muốn trả lại cho người làm rơi.

Qua xác minh, số tiền trên là của bà Trâm. Bà Trâm kể trưa 29-4, sau khi đi vay tiền về thì bỏ cọc tiền trong túi áo khoác.

Khi xuống xe thì bị rơi tiền lúc nào không hay, về đến nhà mới phát hiện mất tiền nên đã cùng một số người trong gia đình quay lại đi tìm.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Bảo Trân hết sức khó khăn, ba mẹ làm ăn xa, tiền kiếm được đều dần để chữa bệnh ung thư cho mẹ Trân.

Xa ba mẹ, Bảo Trân sống với bà ngoại, mỗi ngày em thường đi bộ quãng đường 4km từ nhà để đến trường.

Học sinh lớp 2 trả lại số tiền 20 triệu đồng nhặt được Học sinh lớp 2 trả lại số tiền 20 triệu đồng nhặt được

TTO - Dù không ai chỉ bảo nhưng em học sinh lớp 2 lại đem số tiền nhặt được đến đưa cho cán bộ xã để trả lại cho người làm rơi.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận