Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Học sinh lớp 2 trả lại số tiền 20 triệu đồng nhặt được

01/05/2021 08:58 GMT+7

TTO - Dù không ai chỉ bảo nhưng em học sinh lớp 2 lại đem số tiền nhặt được đến đưa cho cán bộ xã để trả lại cho người làm rơi.

Học sinh lớp 2 trả lại số tiền 20 triệu đồng nhặt được - Ảnh 1.

Công an xã Tiên Cẩm nhận tiền từ cháu Bảo Trân và đã tìm trả lại cho chủ nhân - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 1-5, Công an huyện Tiên Phước, Quảng Nam cho biết đơn vị đã trả số tiền 20 triệu đồng mà em Nguyễn Ngọc Bảo Trân (học sinh lớp 2 Trường tiểu học - THCS Nguyễn Du) nhặt được cho bà Phan Thị Trâm (trú thôn Cẩm Tây, xã Tiên Cẩm).

Theo đó, khoảng 11h ngày 29-4, trong lúc chờ bà ngoại đến đón, Bảo Trân vô tình nhặt được 20 triệu đồng tiền mặt giữa đường.

Sau khi nhặt được số tiền, dù không ai chỉ bảo, Bảo Trân đến trụ sở UBND xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước đưa số tiền nhặt được cho cán bộ xã, với mong muốn trả lại cho người làm rơi.

Qua xác minh, số tiền trên là của bà Trâm. Bà Trâm kể trưa 29-4, sau khi đi vay tiền về thì bỏ cọc tiền trong túi áo khoác.

Khi xuống xe thì bị rơi tiền lúc nào không hay, về đến nhà mới phát hiện mất tiền nên đã cùng một số người trong gia đình quay lại đi tìm.

Học sinh lớp 2 trả lại số tiền 20 triệu đồng nhặt được - Ảnh 2.

Công an xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước trả lại số tiền cho bà Trâm - Ảnh: Công an cung cấp.

Được biết, hoàn cảnh gia đình cháu Bảo Trân hết sức khó khăn, ba mẹ chồng làm ăn xa, tiền kiếm được đều dần để chữa bệnh ung thư cho mẹ Trân.

Xa ba mẹ, Bảo Trân sống với bà ngoại, mỗi ngày em thường đi bộ quãng đường 4km từ nhà để đến trường.

Sáng 29-4, khi tới trường, Bảo Trân xin bà tiền để mua kem nhưng bà không có. Sau đó, bà ngoại dì của Bảo Trân gặp, cho 6.000 đồng nên cháu bé mới có tiền mua kem ăn thì phát hiện được số tiền trên.

Nhặt được gần 30 triệu, 2 học sinh lớp 1 nhờ cô giáo trả lại người đánh rơi Nhặt được gần 30 triệu, 2 học sinh lớp 1 nhờ cô giáo trả lại người đánh rơi

TTO - Nhặt được số tiền gần 30 triệu đồng, hai em học sinh lớp 1 Trường tiểu học Gio Châu (huyện Gio Linh, Quảng Trị) đã nhờ cô giáo chủ nhiệm trả lại cho người đánh rơi.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận