01/06/2021 13:34 GMT+7

Nhặt được 15 triệu đồng, người phụ nữ nhặt ve chai trả lại người đánh rơi

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Trên đường đi nhặt ve chai, chị Mạc Thị Bình, xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam, nhặt được 4 phong bì có 15 triệu đồng và sau đó đã lên mạng tìm người đánh rơi để trả.

Nhặt được 15 triệu đồng, người phụ nữ nhặt ve chai trả lại người đánh rơi - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Đình Tuấn (phải) vui mừng nhận lại xấp phong bì chứa tiền của chủ hàng - Ảnh: KSU

Ngày 1-6, anh Ngô Hoàng Ksu (40 tuổi), trú xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam, cho biết vợ chồng anh đã tìm được người đánh rơi 15 triệu đồng và trả lại cho người mất.

Hôm qua 31-5, trong lúc đi nhặt ve chai cùng 2 hàng xóm, chị Mạc Thị Bình, vợ anh Ksu, nhặt được 4 phong bì tại ngã ba Hố Chình, thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng.

Do không biết ai là người đánh rơi, chị Bình mang về nhà nhờ chồng đăng tin lên mạng xã hội tìm người trả lại. Sau đó, anh Nguyễn Đình Tuấn (24 tuổi), lái xe nhà xe Quê Hương chạy tuyến Đông Giang - Đà Nẵng, đã liên hệ và xác nhận mình là người đánh rơi số tiền trên và đến nhận lại.

Theo anh Tuấn, số tiền trên là tiền hàng mà chủ hàng nhờ anh trả giúp cho người bán tại chợ đầu mối Hòa Cường. Tuy nhiên, do sơ sót, anh đánh rơi khi dừng xe trả hàng dọc đường. 

"Lúc bị mất tiền, tôi nghĩ là không thể tìm lại được nữa, đang lo không biết tiền đâu đền cho chủ hàng thì người bạn nhắn tin là có người tìm được và đang tìm người mất. Tôi mừng quá, chạy xuống nhà anh Ksu để nhận lại và cúng dường cho ngôi chùa nơi vợ chồng anh hay lui tới 1 triệu đồng", anh Tuấn nói.

Anh Ksu cho hay anh làm phụ hồ, vợ nhặt ve chai nuôi 3 người con đang tuổi ăn học. Thu nhập của hai vợ chồng cũng bấp bênh do ảnh hưởng từ mấy đợt dịch. Tuy nhiên, không vì thế mà gia đình nảy sinh lòng tham khi nhặt được của rơi. Hai vợ chồng đã không suy nghĩ mà tìm cho được người mất tiền để trả lại.

Vợ chồng ve chai trả lại bạc tỉ cho người đánh rơi, chuyện như cổ tích Vợ chồng ve chai trả lại bạc tỉ cho người đánh rơi, chuyện như cổ tích

TTO - "Thật ra vợ chồng tui cũng chưa mở chiếc túi để xem có gì bên trong, chỉ đoán chừng có nhiều vòng vàng. Cần gì phải mở ra khi mình chẳng có ý định chiếm làm của. Nhà có nghèo cũng không tham của rơi". Ông Long nói gọn lỏn...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận