Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Học sinh Hà Nội trở lại trường ngày 2-3

27/02/2021 11:11 GMT+7

TTO - UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc về việc cho phép học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh Hà Nội trở lại trường ngày 2-3 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3 - Ảnh: VĨNH HÀ

Sau khi xem xét, UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của liên sở GD-ĐT và Y tế về việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 2-3.

UBND TP Hà Nội cũng đồng ý đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội về việc cho sinh viên, học viên trở lại trường học từ ngày 8-3.

Qua đó, giao Sở GD-ĐT, Sở Lao động - thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra các trường, các đơn vị và tổ chức liên quan triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của trung ương và thành phố để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Trước đó, sau kỳ nghỉ tết, khi dịch bệnh bùng phát, ngày 15-2 UBND TP Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học tiếp từ 17-2 đến hết 28-2, các đơn vị tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học tập.

Gần đây Sở GD-ĐT Hà Nội đã đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 2-3 sau khi nhiều ngày qua thành phố không ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Đặc biệt dự kiến ngày 1-3 Hà Nội gỡ bỏ khu vực phong tỏa, cách ly cuối cùng tại thành phố.

Video: UBND TP Hà Nội vừa có công văn hỏa tốc về việc cho phép học sinh trở lại trường từ ngày 2-3

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, ngày 26-2, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Theo yêu cầu, trước ngày 1-3, các trường học phải tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt…

Trước ngày học sinh đến lớp, các trường phải tổ chức hướng dẫn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên, học sinh về quy trình phòng chống dịch, phối hợp với phụ huynh để cập nhật các thông tin liên quan đến phòng dịch bệnh, giám sát học sinh trong việc thực hiện quy định.

Các trường phải có phương án xử lý kịp thời nếu có cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thực hiện khai báo y tế, cách ly những người từ vùng dịch, có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Đặc biệt, yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và từ trường về nhà, đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường có kế hoạch cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã dạy học qua Internet trước khi học bài mới. Các nhà trường phải quan tâm tới học sinh có lực học yếu, học sinh gặp khó khăn trong thời gian học qua Internet để có biện pháp hỗ trợ, hướng dẫn học sinh ôn tập.

Học sinh Thái Bình trở lại trường từ 1-3

photo-1

Thái Bình cho phép học sinh các cấp trở lại trường từ ngày 1-3 - Ảnh: T. THẮNG

Ngày 27-2, UBND tỉnh Thái Bình có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT về việc cho phép trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ 1-3.

Theo đó, trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại tỉnh Thái Bình sẽ trở lại trường từ ngày 1-3. Riêng học sinh Trường THCS Thụy Liên, huyện Thái Thụy cần phải bảo đảm giãn cách trong lớp học.

UBND tỉnh Thái Bình cũng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục bố trí chương trình, kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình thực tế, bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay sau khi có văn bản của UBND tỉnh, Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và bệnh dịnh mùa đông xuân, bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe của cán bộ giáo viên và người học.

Trước đó từ ngày 22-2, học sinh lớp 9, 12 và học sinh các đội tuyển dự tuyển học sinh giỏi quốc gia của Trường THPT chuyên Thái Bình đã trở lại trường học. Tỉ lệ học sinh đến trường đạt trên 98% theo công bố của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình.

Hà Nội yêu cầu khử khuẩn, vệ sinh trường học trước khi học sinh đi học trở lại Hà Nội yêu cầu khử khuẩn, vệ sinh trường học trước khi học sinh đi học trở lại

TTO - Để học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3-2021, ngày 26-2, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

HÀ QUÂN - T.THẮNG - K.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận