Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Hà Nội yêu cầu khử khuẩn, vệ sinh trường học trước khi học sinh đi học trở lại

26/02/2021 15:22 GMT+7

TTO - Để học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3-2021, ngày 26-2, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Hà Nội yêu cầu khử khuẩn, vệ sinh trường học trước khi học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Hà Nội yêu cầu học sinh phải được đo thân nhiệt trước khi vào lớp học - Ảnh: VĨNH HÀ

Theo yêu cầu, trước ngày 1-3, các trường học phải tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt…

Trước ngày học sinh đi học trở lại, các trường phải tổ chức hướng dẫn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên, học sinh về quy trình phòng chống dịch, phối hợp với phụ huynh để cập nhật các thông tin liên quan đến phòng dịch bệnh, giám sát học sinh trong việc thực hiện quy định.

Các trường phải có phương án xử lý kịp thời nếu có cán bộ, giáo viên, học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở, thực hiện khai báo y tế, cách ly những người từ vùng dịch, có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Đặc biệt, yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường và từ trường về nhà, đo thân nhiệt trước khi vào lớp học.

Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường có kế hoạch cho học sinh ôn tập, củng cố kiến thức đã dạy học qua Internet trước khi học bài mới. Các nhà trường phải quan tâm tới đối tượng học sinh có lực học yếu, học sinh gặp khó khăn trong thời gian học qua Internet để có biện pháp hỗ trợ, hướng dẫn học sinh ôn tập.

Hầu hết các tỉnh, thành cho học sinh đi học từ 1-3 Hầu hết các tỉnh, thành cho học sinh đi học từ 1-3

TTO - Ngày 23-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết dự kiến đến 1-3 học sinh hầu hết các tỉnh thành có thể đi học trở lại.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận