Học sinh Cần Thơ đi học lại từ ngày 1-3

22/02/2021 14:22 GMT+7

TTO - Ngày 22-2, UBND TP Cần Thơ đã có ý kiến thống nhất với tờ trình của Sở GD-ĐT và Sở Y tế, theo đó cho học sinh mầm non và học sinh phổ thông trở lại trường học từ ngày 1-3.

Học sinh Cần Thơ đi học lại từ ngày 1-3 - Ảnh 1.

Một giờ học thực hành của học sinh Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi (TP Cần Thơ) trước khi nghỉ do dịch COVID- 19 - Ảnh: T.LŨY

Công văn yêu cầu giám đốc Sở GD-ĐT, chủ tịch UBND quận, huyện chủ động phối hợp với Sở Y tế, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện đầy đủ hướng dẫn về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các trường học, cơ sở giáo dục phải chủ động liên hệ với ngành y tế, tổ chức tiêu độc, khử trùng trường, lớp trước khi đón trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường. 

Đồng thời, khi đi học tập trung trở lại, các phòng giáo dục, ban giám hiệu nhà trường phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong suốt thời gian học như nhắc nhở thực hiện 5K theo hướng dẫn của ngành y tế, khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay… đầy đủ.

Văn bản của UBND TP Cần Thơ cũng nêu rõ từ đây đến ngày tập trung trở lại trường học, nếu tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, nguy hiểm thì thành phố sẽ tiếp tục điều chỉnh thời gian trở lại trường học cho phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết sẽ chỉ đạo các trường đồng thời điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, phù hợp với tình hình thực tế của học sinh và giáo viên.

Phạt 10 triệu đồng vì giả công văn cho học sinh nghỉ học Phạt 10 triệu đồng vì giả công văn cho học sinh nghỉ học

TTO - Công an tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng đối với người phụ nữ làm giả công văn giám đốc Sở GD&ĐT Bình Phước “cho học sinh nghỉ học đến ngày 14-3”.

T. LŨY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận