Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Hầu hết các tỉnh, thành cho học sinh đi học từ 1-3

23/02/2021 17:00 GMT+7

TTO - Ngày 23-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết dự kiến đến 1-3 học sinh hầu hết các tỉnh thành có thể đi học trở lại.

Hầu hết các tỉnh, thành cho học sinh đi học từ 1-3 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Trung Văn (Hà Nội) được kiểm tra thân nhiệt khi đến trường vào năm 2020 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo bà Ngô Thị Minh - thứ trưởng Bộ GD-ĐT, tính tới ngày 23-2 đã có 51 tỉnh, thành phố cho học sinh đến trường; 8 tỉnh, thành, trong đó có Hải Dương, dự kiến cho học sinh đi học trở lại từ 1-3, còn 4 tỉnh thành chưa có báo cáo.

"Tỉnh Hải Dương nói riêng và các địa phương nói chung phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ tại cơ sở GD-ĐT, làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường", thứ trưởng nói.

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, trước khi cho học sinh trở lại trường, các nhà trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn trường học, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, sát khuẩn ôtô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn. 

Các trường phải phổ biến cho cha mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm dịch, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung. 

Khi tổ chức dạy học tại trường trở lại, các trường vẫn phải hạn chế tập trung đông người, tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Hiện tại các tỉnh, thành chưa cho học sinh trở lại trường đang tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Nhưng việc dạy trực tuyến có những khó khăn, không đảm bảo chất lượng giáo dục, nhất là với học sinh tiểu học. 

Hải Phòng là địa phương đầu tiên đã quyết định ngừng dạy trực tuyến đối với học sinh lớp 1, lớp 2 vì không hiệu quả. Nếu học sinh chưa thể trở lại trường vào ngày 1-3, địa phương này sẽ phải có giải pháp khác để hỗ trợ học sinh ôn tập, củng cố kiến thức.

49 tỉnh, thành lùi thời gian đi học lại sau tết, 14 nơi đã cho học bình thường 49 tỉnh, thành lùi thời gian đi học lại sau tết, 14 nơi đã cho học bình thường

TTO - Có 14 tỉnh, thành phố cho học sinh học lại từ 17-2, 17 tỉnh cho học sinh nghỉ đến hết 21-2, 10 tỉnh thành cho nghỉ đến hết 28-2.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận