Học sinh Bình Thuận dừng đến trường từ 13-5, Nghệ An nghỉ hè sớm 1 tuần

12/05/2021 17:54 GMT+7

TTO - Chiều 12-5, Bình Thuận thông báo cho học sinh các cấp dừng đến trường từ ngày mai 13-5. Trong khi đó, Nghệ An cho học sinh nghỉ hè sớm 1 tuần, còn Đà Nẵng yêu cầu hoàn thành chương trình học trước ngày 16-5.

Học sinh Bình Thuận dừng đến trường từ 13-5, Nghệ An nghỉ hè sớm 1 tuần - Ảnh 1.

Trường THCS Suối Kiết, Tánh Linh, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến phức tạp và khó lường, chủ tịch UBND Bình Thuận đã thống nhất cho trẻ mầm non, học viên và học sinh các cấp (trừ lớp 9 và 12) tạm dừng đến trường từ ngày 13-5 đến khi có thông báo mới.

Riêng các cơ sở giáo dục chưa hoàn tất việc kiểm tra cuối học kỳ II vẫn cho học sinh đến trường, nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt là thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang. Các cơ sở giáo dục phải cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi kiểm tra cuối học kỳ II xong.

Địa phương giao Sở GD-ĐT tỉnh hướng dẫn cụ thể về chuyên môn đối với việc hoàn thành chương trình học kỳ, tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 theo kế hoạch, trong điều kiện đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Cùng ngày, Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho biết do tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sở đã chỉ đạo các trường và các đơn vị trực thuộc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Cụ thể, các trường chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch giảng dạy các môn học, tổ chức thực hiện xong trước ngày 17-5 và kết thúc năm học trước ngày 24-5. Với điều chỉnh này, học sinh của tỉnh sẽ được nghỉ học trước 1 tuần so với kế hoạch năm học và kết thúc năm học trước hơn 1 tuần so với dự kiến.

Chiều 12-5, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng hướng dẫn các đơn vị, trường học kiểm tra cuối kỳ II và hoàn thành chương trình bậc trung học năm học 2020-2021.

Theo đó, tiếp tục tổ chức dạy học qua Internet cho học sinh các khối lớp và hoàn thành chương trình trước ngày 16-5. Riêng đối với lớp 9 và 12, các đơn vị, trường học duy trì dạy học, ôn tập qua Internet; hỗ trợ, động viên giúp học sinh chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các kỳ thi sắp đến.

Đối với kiểm tra học kỳ II, sẽ tổ chức trực tuyến trên các phần mềm như Google form, Quizzi, Vnedu LMS, Microsoft Teams, Forms... Đối với các học sinh không thể thi trực tuyến (không có thiết bị, trong khu vực phong tỏa, chưa hết thời gian cách ly, gặp sự cố đường truyền khi làm bài kiểm tra…), nhà trường rà soát, lập danh sách, xây dựng kế hoạch kiểm tra theo hình thức trực tiếp tại trường. Thời gian thực hiện từ ngày 17 đến 25-5.

Tỉnh Bình Phước tối 12-5 cũng phát công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh nghỉ học sớm hơn 1 tuần để phòng chống COVID-19.

Cụ thể, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ đến trường và kết thúc năm học kể từ ngày 13-5. 

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tiếp tục dạy, học trực tiếp tại trường học kết hợp dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình năm học và ôn thi. Xây dựng các phương án để thay thế hình thức dạy học trực tiếp khi có văn bản yêu cầu.

Đối với học sinh, học viên và các khối còn lại chuyển sang học online và các hình thức khác phù hợp với điều kiện của các đơn vị từ ngày 14-5 cho đến khi hoàn thành chương trình học hoặc có thông báo mới của Sở GD-ĐT.

Nơi cho học sinh nghỉ, nơi thi học kỳ trực tuyến, riêng Quảng Ngãi cho học lại Nơi cho học sinh nghỉ, nơi thi học kỳ trực tuyến, riêng Quảng Ngãi cho học lại

TTO - Ngày 11-5, các tỉnh thành tiếp tục thông báo điều chỉnh lịch học, lịch thi trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, riêng Quảng Ngãi cho học sinh đi học trở lại.

ĐỨC TRONG - ĐOÀN CƯỜNG - BÙI LIÊM - TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận