Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Bến Tre: Hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca COVID, hàng trăm học sinh phải nghỉ học

06/05/2021 13:06 GMT+7

TTO - Hơn 200 học sinh, giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và Trường mẫu giáo An Định phải cách ly tại nhà từ hôm nay 6-5, vì thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người dương tính với COVID-19.

Bến Tre: Hiệu trưởng đi cùng chuyến bay với ca COVID, hàng trăm học sinh phải nghỉ học - Ảnh 1.

Nhiều học sinh ở tỉnh Bến Tre được cho nghỉ học, tự cách ly ở nhà do trong trường có người đi chung chuyến bay với người nhiễm COVID-19 - Ảnh: MẬU TRƯỜNG (Ảnh minh họa)

Ngày 6-5, ông Ngô Văn Tán - giám đốc Sở Y tế Bến Tre - cho biết đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với những người đi chung chuyến bay có người mắc COVID-19 trước đó. Tuy nhiên, nhiều giáo viên, học sinh vẫn phải tự cách ly để theo dõi.

Trong ngày 6-5, UBND huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) đã có quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 37 học sinh cùng 2 giáo viên Trường mầm non Thị trấn Chợ Lách từ ngày 5-5 đến hết ngày 18-5.

Trước đó, một em học sinh đang học tại trường này đi chơi lễ 30-4 cùng gia đình từ Cần Thơ đi Đà Nẵng trên chuyến bay có một ca dương tính với COVID-19.

Còn tại huyện Mỏ Cày Nam, có 207 học sinh cùng 19 cán bộ giáo viên của Trường tiểu học An Định 2 và 34 học sinh, 2 giáo viên Trường mẫu giáo An Định cũng được thông báo tự cách ly tại nhà từ hôm nay 6-5 vì trước đó thầy hiệu trưởng Trường tiểu học An Định 2 đi cùng chuyến bay với người từ TP.HCM ra Đà Nẵng về sau xác định dương tính.

Như vậy, đến nay tỉnh Bến Tre đã cho 278 học sinh và 23 giáo viên tự cách ly tại nhà để theo dõi.

TP.HCM khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến sân bay, bến xe TP.HCM khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến sân bay, bến xe

TTO - Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh vừa có chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận