06/05/2021 10:47 GMT+7

Hoãn cưới để chống dịch COVID-19, hàng xóm chung tay 'giải cứu' mua lại 150 mâm cỗ

NGỌC THẮNG
NGỌC THẮNG

TTO - Thực hiện chỉ đạo của chính quyền, gia đình chú rể Danh Bảo (Hà Tĩnh) quyết định hoãn đám cưới để chống dịch COVID-19. Hàng xóm sau khi biết tin đã chung tay mua lại toàn bộ 150 mâm cỗ mà gia đình anh đã soạn sẵn.

Hoãn cưới để chống dịch COVID-19, hàng xóm chung tay giải cứu mua lại 150 mâm cỗ - Ảnh 1.

Người dân chung tay mua mâm cỗ cho gia đình vợ chồng anh Bảo - Ảnh: S.N.

Sáng 6-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Đình Vinh - chủ tịch xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - cho biết địa phương vừa có việc cô dâu chú rể hoãn đám cưới để chung tay chống dịch COVID-19.

Theo ông Vinh, đám cưới của chú rể Nguyễn Danh Bảo (27 tuổi, trú xóm Yên Bình) theo dự định sẽ diễn ra vào sáng 6-5. Tuy nhiên vào tối 5-5, sau khi nhận được thông tin Hà Tĩnh có 2 ca tái nhiễm, tỉnh ra văn bản yêu cầu không tụ tập đông người nên xã Quang Lộc đã đến nhà anh Bảo để yêu cầu dừng đám cưới.

"Dự kiến đám cưới diễn ra sáng nay, đêm qua các mâm cỗ đã được gia đình chuẩn bị xong. Khi chính quyền xã đến yêu cầu hoãn, gia đình anh Bảo vẫn vui vẻ chấp nhận quy định. Phía xã rất biểu dương việc làm của gia đình anh Bảo, chúng tôi cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở người dân không tụ tập đông người để đảm bảo an toàn", ông Vinh nói.

Biết tin gia đình anh Bảo hoãn cưới, hàng xóm và người dân trong thôn ngay trong tối qua đã sang hỏi thăm và mua lại số mâm cỗ mà gia đình anh đã chuẩn bị. Sáng nay người dân tiếp tục sang mua và chỉ hơn 1 giờ đồng hồ toàn bộ mâm cỗ của gia đình anh Bảo đã được người dân mua hết, nhiều người đến muộn không còn.

Chú rể Danh Bảo chia sẻ, mặc dù đám cưới tạm hoãn nhưng bản thân anh và gia đình rất vui vì đã đưa ra quyết định có trách nhiệm với cộng đồng. Trong sáng nay gia đình vẫn quyết định rước dâu về theo đúng giờ đã định và chỉ gói gọn trong hai gia đình nội ngoại. Thay mặt gia đình, anh cảm ơn mọi người đã mua giúp toàn bộ số cỗ.

Ngày 5-5, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận hai ca tái dương tính COVID-19. Cụ thể, bệnh nhân thứ nhất: chị N.T.T. (32 tuổi, nữ, ngụ thôn Việt Yên, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) đi Dubai về nước vào ngày 13-4, nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất và được cách ly tập trung tại Trường Quân sự TP.HCM cùng với 4 công dân khác.

Bệnh nhân thứ hai: chị N.T.H. (28 tuổi, ở thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà) ngày 25-3 đi từ Campuchia về Việt Nam. Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết đến nay đã truy vết được 34 F1 và 172 F2 của 2 ca tái nhiễm này.

Tất cả F1 đều đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến 8h20 sáng 6-5, đã có 23/32 F1 có kết quả âm tính.

Ngoài 2 ca tái nhiễm COVID-19 này, trước đó Hà Tĩnh đã ghi nhận 4 ca nhiễm trong khu cách ly, là những người nhập cảnh từ Lào về. Tất cả đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Cầu Treo, huyện Hương Sơn. Sức khỏe các bệnh nhân có tiến triển tốt.

Khiển trách phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch Khiển trách phó giám đốc bệnh viện tổ chức đám cưới cho con trong mùa dịch

TTO – Sau khi làm rõ việc vi phạm về tổ chức đám cưới cho con trong thời gian dịch COVID-19 của phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hương Khê, Sở Y tế Hà Tĩnh đã kỷ luật vị phó giám đốc này bằng hình thức khiển trách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận