Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường, nghỉ hè sớm

10/05/2021 15:02 GMT+7

TTO - Trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, nhiều tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ tiếp thay vì đi học lại từ 10-5 theo kế hoạch ban đầu. Trong khi đó nhiều tỉnh quyết định rút ngắn thời gian năm học cho học sinh.

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường, nghỉ hè sớm - Ảnh 1.

Cô trò Trường tiểu học Lạc Long Quân (TP Tuy Hòa, Phú Yên) đeo khẩu trang dạy, học để phòng dịch COVID-19 - Ảnh: TRUNG HIẾU

Tính đến 15h hôm nay 10-5, đã có ít nhất 25 tỉnh thành thông báo điều chỉnh lịch học của học sinh, sinh viên để phòng dịch, trong bối cảnh các địa phương ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 và nhiều học sinh, giáo viên là F1 của các ca bệnh.

Phú Yên: Học sinh dừng đến trường từ ngày 12-5

Chiều 10-5, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - ký công văn gởi Sở Giáo dục và đào tạo, UBND các huyện, thị xã, TP và các cơ sở đại học, cao đẳng trên địa bàn chỉ đạo tạm dừng dạy và học để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, chỉ đạo cho học sinh, học viên, sinh viên dừng đến trường từ ngày 12-5 để phòng dịch COVID-19 và triển khai dạy, học trực tuyến. 

UBND tỉnh cũng giao Sở Giáo dục và đào tạo chỉ đạo hướng dẫn ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 phù hợp; tiếp tục rà soát, tham mưu các biện pháp nhằm đảm bảo công tác tuyển sinh vào lớp 10; công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế...

Hậu Giang: Học sinh tiểu học nghỉ hè từ 11-5

Ngày 10-5, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang, cho biết ngày mai 11-5 học sinh mầm non và tiểu học được nghỉ học, đồng nghĩa các em được nghỉ hè.  Trong khi đó các cấp học khác học bình thường. 

Theo bà Hằng, chương trình còn lại của năm học cấp tiểu học được giao cho nhà trường có giải pháp dạy học phù hợp với điều kiện của trường và công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Thanh Hóa: Mầm non nghỉ từ 11-5, phổ thông thi xong học kỳ II nghỉ hè luôn

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 10-5, Sở GD-ĐT Thanh Hóa đã có công văn chỉ đạo toàn ngành khẩn trương hoàn thành chương trình, kết thúc năm học 2020-2021.

Ngày mai 11-5, bậc học mầm non sẽ cho trẻ nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19. Việc trông trẻ trong hè chỉ thực hiện khi có hướng dẫn của Sở GD-ĐT.

Từ ngày 11-5, các trường phổ thông đã hoàn thành thi học kỳ II, kiểm tra đánh giá, hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, kết thúc năm học.

Các trường đã hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá, chưa hoàn thành chương trình dạy học thì cho học sinh nghỉ học, phần chương trình chưa thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến.

Các trường chưa hoàn thành thi, kiểm tra đánh giá thì khẩn trương bố trí thực hiện. Tùy tình hình có thể kiểm tra, đánh giá theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp trực tiếp và trực tuyến; kiểm tra xong cho học sinh nghỉ học.

Đối với trường hợp F0, F1 sẽ được kiểm tra bổ sung vào thời gian thích hợp, sau khi khỏi bệnh hoặc cách ly xong. Đối với trường hợp F2 đang trong thời gian cách ly tại nhà, có thể tham gia kiểm tra bằng hình thức trực tuyến. 

Sở GD-ĐT Thanh Hóa yêu cầu các nhà trường hoàn thành việc thi, kiểm tra đánh giá học kỳ II năm học 2020-2021 hoàn thành trước 15- 5.

Thêm nhiều tỉnh, thành cho học sinh tạm dừng đến trường, nghỉ hè sớm - Ảnh 2.

Nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ vì COVID-19 - Ảnh: LÊ TRUNG

Quảng Trị: Học sinh tạm dừng đến trường từ 10-5, chờ thông báo mới

Tỉnh Quảng Trị cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, học viên các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tạm dừng đến trường từ ngày 10-5 cho đến khi có thông báo mới. Với những trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối học kỳ II thì tiếp tục tổ chức kiểm tra cho đến hết ngày 11-5, sau đó cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 12-5 cho đến khi có thông báo mới. 

Riêng học sinh, học viên lớp 12 của các trường Trung học phổ thông và các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tổ chức dạy học hoàn thành chương trình theo kế hoạch năm học.

Sinh viên một số trường cao đẳng, đại học ở TP Cần Thơ học online từ ngày 10-5

Chiều 9-5, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ và Trường đại học Y dược Cần Thơ thông báo tổ chức dạy và học online cho sinh viên từ ngày 10-5.

Trường đại học Y dược Cần Thơ cũng thông báo sinh viên thực hành tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ được chuyển về thực tập tại Bệnh viên Đa khoa TP Cần Thơ hoặc bệnh viện trường…

Việc giảng dạy lý thuyết và thực tập cơ sở, khoa và bộ môn nhà trường chủ động triển khai hoạt động dạy online ở các học phần sinh viên đã đăng ký.

Cần Thơ cho toàn bộ học sinh nghỉ từ 10-5

Ngày 9-5, Sở Giáo dục và đào tạo Cần Thơ đã họp triển khai việc cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 10-5 để phòng chống dịch COVID-19.

Đối với các điểm trường còn lịch kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021, thầy cô sẽ ôn tập online cho học sinh và dự kiến phương án kiểm tra trực tuyến các môn còn lại ngay sau khi sở có văn bản hướng dẫn.

Các trường hợp chưa hoàn thành chương trình thì chuyển sang hình thức trực tuyến theo hướng dẫn của công văn ngày 7-5-2021.

Điện Biên: Học sinh các cấp nghỉ học, trừ lớp 12

Điện Biên thông báo cho trẻ em cấp mầm non được nghỉ học từ ngày 10-5; học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở, học sinh lớp 10, lớp 11 và học viên các trường, trung tâm dạy nghề, giáo dục thường xuyên được nghỉ từ ngày 11-5. 

Riêng học sinh lớp 12 tiếp tục học, ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông theo kế hoạch và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Đối với sinh viên, học viên một số trường chuyên nghiệp trên địa bàn, hiệu trưởng các trường căn cứ kế hoạch đào tạo và điều kiện thực tế để giải quyết cho học viên, sinh viên nghỉ học đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

Bắc Ninh cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ đến khi có thông báo mới

Từ ngày 10-5, tất cả trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo và học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tỉnh này thông báo cho toàn bộ trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học từ ngày 6-5 đến hết 9-5.

Hà Nam: Học sinh, sinh viên nghỉ tiếp đến hết 16-5

Học sinh, sinh viên các cấp học ở Hà Nam tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 10-5 đến hết 16-5 để phòng chống dịch, theo công văn ngày 7-5 của UBND tỉnh.

Trước đó, Hà Nam thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 9-5.

Ninh Bình cho học sinh ngừng đến trường từ 10-5, trừ lớp 9 và 12

Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình thông báo cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, học sinh THCS khối lớp 6, 7, 8 và học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên lớp 10, 11 ngừng đến trường từ ngày 10-5. 

Các nhà trường kết thúc năm học trước ngày 20-5, căn cứ điều kiện thực tế chủ động lựa chọn hình thức tổ chức tổng kết năm học 2020 - 2021 phù hợp.

Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ 10-5

UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 10-5 đến khi có thông báo mới.

Trước đó, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 4-5 đến hết 8-5.

Khánh Hòa cho học sinh tạm dừng đến trường từ 12-5

UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu tất cả học sinh cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường chậm nhất từ ngày 12-5 đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, các trường đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II trước ngày 9-5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 10-5, chuyển sang dạy trực tuyến đối với nội dung còn lại đến khi kết thúc thời gian năm học 2020-2021.

Các trường chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ II thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 12-5, chuyển sang dạy trực tuyến các nội dung còn lại kể từ ngày 10-5 đến khi kết thúc thời gian năm học.

Lâm Đồng: Toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học từ 9-5

UBND tỉnh Lâm Đồng cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9-5 đến khi có thông báo mới.

Tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh chỉ đạo các trường phổ thông thực hiện việc ôn tập trong thời gian nghỉ học; nghiêm cấm dạy thêm, học thêm.

Bạc Liêu: Trẻ mầm non nghỉ học từ 10-5

UBND tỉnh Bạc Liêu ngày 9-5 có công văn cho trẻ em các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh kết thúc năm học 2020-2021 kể từ ngày 10-5.

Trước đó, nhiều tỉnh, thành đã có thông báo cho học sinh tạm ngừng đến trường để phòng dịch gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Phú Thọ, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Lào Cai, Yên Bái, Quảng Nam, Hưng Yên, Bắc Giang; trong khi các địa phương khác điều chỉnh lịch học, lịch thi của học sinh như Bình Thuận, Thanh Hóa...

NÓNG: Học sinh TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10-5 NÓNG: Học sinh TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10-5

TTO - Chiều 6-5, UBND TP.HCM có văn bản chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 10-5.

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận