13/10/2013 09:28 GMT+7

Họa sĩ trẻ làm clip tranh cát tiễn đưa Đại tướng

HUỲNH LƯU ĐỨC TOÀN
HUỲNH LƯU ĐỨC TOÀN

TTO - Họa sĩ trẻ Phan Anh Vũ (sinh năm 1984) vừa hoàn thành trong 24 giờ đoạn clip nói về mối tình đầu và chiến công vang dội của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được cư dân mạng chia sẻ và đón nhận.

Đoạn clip được đăng tải trên trang YouTube mang tên “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Hồi tưởng hạnh phúc và vinh quang” từ ngày 11-10, đến nay có khoảng 100 lượt chia sẻ và gần 4.000 lượt xem.

Họa sĩ trẻ Phan Anh Vũ chia sẻ câu chuyện của mình: “Hai ngày trước lên kịch bản và bắt đầu từ 23g ngày 10-10 chính thức khởi quay. Tổng số giờ quay là 24 tiếng làm việc liên tục để hoàn thành tập phim trước giờ làm lễ viếng Bác. Xin được gửi đến Bác tất cả những lời ca ngợi tốt đẹp nhất, một người anh hùng làm rạng danh Việt Nam”.

Nội dung đoạn clip dài 11 phút xoay quanh hình ảnh đầu tiên từ chuyến tàu hỏa từ Vinh vào Huế những năm 1929, nơi Tướng Giáp lần đầu gặp bà Quang Thái. Sau đó, những hình vẽ liên tiếp năm tháng hai người thương nhau và bắt đầu ly biệt do chiến tranh. Đến lúc bà Thái qua đời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu chỉ huy quân đội, đánh tan thực dân Pháp, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Đồng thời trong đoạn clip cũng đăng những hình ảnh đời thường của Đại tướng vào cuối phần tranh cát rất ấn tượng và xúc động với người xem.

Clip được đăng tải trên trang YouTube mang tên “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Hồi tưởng hạnh phúc và vinh quang”

Phan Anh Vũ chia sẻ: “Trong một lần đi Quảng Bình tôi đã mang về một ít cát để dành làm tư liệu và lần này tôi dùng chính cát tại quê hương Quảng Bình của Đại tướng để vẽ đoạn clip tranh cát này dành tặng Người. Mỗi người có những cách tiếc thương Đại tướng, với sức trẻ và đam mê nghệ thuật, tôi kính cẩn nghiêng mình dâng tác phẩm này đến Đại tướng”.

Bạn có nickname Hùng Thế chia sẻ trên trang YouTube clip: “Xem xong mình muốn khóc quá. Bác hãy yên nghỉ nhé, hãy để lớp trẻ tiếp tục con đường của Bác và Người”.

Cư dân mạng truyền tai nhau về đoạn phim như một lời chia sẻ: “Tiếc thương cho vị Đại tướng của dân tộc và tự hào là một phần máu thịt dân tộc Việt Nam”. Bạn trẻ có tên Nguyễn Ngọc Trung trên Facebook chia sẻ: “Thật ý nghĩa, âm nhạc, nội dung và nghệ thuật thể hiện quá tuyệt, một tác phẩm giá trị gửi tới Đại tướng”.

JqgEzTXI.jpgPhóng to
Hình ảnh Phan Anh Vũ vẽ tranh cát lúc Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9 tại quảng trường Ba Đình - Ảnh cắt từ clip
pr7ZDXmD.jpgPhóng to
Hình ảnh Phan Anh Vũ vẽ cảnh bộ đội Việt Nam cắm cờ chiến thắng trên nóc hầm trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 - Ảnh cắt từ clip

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Ông vẫn đang sống trong tim chúng tôiVõ Nguyên Giáp - trong khoảnh khắc lịch sửNgười dân nhiều nơi lập bàn thờ Đại tướngHoàn tất tập dợt đưa linh cữu Đại tướng ở sân bayMáy bay dân dụng đưa linh cữu Đại tướng về quêMường Phăng thổn thức tiếc thương "ông nội đánh giặc tài ba”Thành Đoàn TP.HCM lập không gian tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên GiápVào nhà Đại tướng mà đạm bạc như nhà dânTP.HCM để tang cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp

HUỲNH LƯU ĐỨC TOÀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên