Tag: Võ Nguyên Giáp

Ba chị em gái nhà GS Đặng Thai Mai và ba chàng rể tướng lừng danh

Không biết có phải vì trí tuệ, đức hạnh của các ái nữ trong một gia đình trí thức nổi tiếng mà GS Đặng Thai Mai có tới ba người con rể là tướng.

Hết lễ, biển Đà Nẵng vẫn đông kín người vì trời quá nóng

Dù đã hết kỳ nghỉ lễ, biển Đà Nẵng vẫn đông kín người đi giải nhiệt, do khu vực miền Trung bắt đầu đợt nắng nóng.

Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên: Ân tình ở lại

Đọc, xem ba cuốn sách mà NXB Quân Đội Nhân Dân và gia đình Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên vừa ra mắt chiều 20-2 tại Hà Nội sẽ thấy một vị tướng tài ba, và hơn thế, một vị tướng nghĩa tình với đồng đội, với dân, với nước.

Google Maps đã trả lại tên cho đường Điện Biên Phủ

Rạng sáng 16-2, dịch vụ bản đồ của Google đã ‘trả lại tên’ cho đường Điện Biên Phủ tại TP.HCM sau khi có phản ánh từ nhiều tờ báo tại Việt Nam.

Đường Điện Biên Phủ bị đổi tên trên Google Maps

Ngày 15-2, nhiều người dùng dịch vụ bản đồ của Google Việt Nam ngạc nhiên khi đường Điện Biên Phủ, TP.HCM được đổi tên thành Võ Nguyên Giáp.

Bộ ba Đăng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn hội ngộ hát mừng Quân đội nhân dân Việt Nam

Bộ ba nam ca sĩ ‘hot’ nhất dòng nhạc thính phòng, cách mạng Đăng Dương, Việt Hoàn, Trọng Tấn vừa hội ngộ trong chương trình nghệ thuật ‘Vang mãi bản hùng ca bầu trời’ tối 21-12 tại Hà Nội sau một thời gian khá dài hiếm thấy họ hát tam ca.

Thêm 2 hố sụt bất thường giữa đường phố ở Quảng Bình

TTO - Sau hố sụt lớn được phát hiện trên tuyến đường ven biển vài ngày trước, chiều tối 17-10 lại có thêm hai hố sụt khác xuất hiện trên một tuyến đường lớn khác tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) khiến người dân vô cùng lo lắng.

Xe cứu thương chưa được cấp phép gây tai nạn khiến 2 nữ sinh bị thương

TTO - Tài xế điều khiển xe cứu thương gắn logo "Đơn vị vận chuyển cấp cứu Hoàng Việt" chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép vận chuyển cứu thương theo quy định, gây tai nạn tại TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình khiến 2 nữ sinh bị thương.

10 năm vẽ chiến thắng Điện Biên Phủ

TTO - Mai Duy Minh - một họa sĩ chưa từng nếm trải chiến tranh - đã mang đến tác phẩm hoành tráng, chân thật và xúc động về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Lần đầu tiên triển lãm thơ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TTO - 110 bài thơ về Điện Biên Phủ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung đang được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam ở Hà Nội, kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp.