28/03/2023 11:09 GMT+7

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục trồng 3ha rừng vào tháng 4

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết cô sẽ trồng 3ha rừng tiếp theo vào tháng 4-2023 trong kế hoạch trồng 5ha rừng của cô.

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục trồng 3ha rừng vào tháng 4 - Ảnh 1.

H'Hen Niê cảm thấy thư giãn khi bước vào rừng - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

Sáng 28-3, hoa hậu H’Hen Niê vui mừng thông báo cô đã đủ chi phí trồng thêm rừng vào tháng 4 này, tại Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa.

Đồng hành với hoa hậu H’Hen Niê trong đợt này có bà Võ Thị Xuân Trang - hiệu trưởng Trường John Robert Powers - và con gái. Cả hai ủng hộ chi phí trồng thêm 2ha rừng cùng H’Hen Niê. Dự kiến đoàn sẽ đi từ ngày 10-4 tới.

Từng tham gia nhiều lần trồng rừng do Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia tổ chức, H’Hen Niê quyết định phối hợp với đơn vị này triển khai trồng 5ha rừng tại Vườn quốc gia Bến En.

Mục tiêu của Gaia trong năm 2023 sẽ trồng 40ha rừng tại Vườn quốc gia Bến En, H’Hen Niê đồng hành 5ha.

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục trồng 3ha rừng vào tháng 4 - Ảnh 2.

H'Hen Niê trồng cây tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Ngày 16-3, H'Hen Niê đã phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia và ê kíp triển khai trồng 1.190 cây gồm lim và giổi xanh trên diện tích 1ha.

Kinh phí mua cây giống trồng 1ha rừng khoảng 100 triệu đồng. Trong đợt 1, ngoài số tiền của H’Hen Niê nhận từ Facebook, còn có 20 triệu đồng đóng góp của Miss Eco Teen International (Hoa hậu Sinh thái thiếu niên quốc tế) Bella Vũ gây quỹ từ việc bán quần áo cũ.

Ai đã từng xem video của Hen, ai đã từng bấm like (yêu thích), tặng sao hay chia sẻ, xem video của Hen, thì khi đến những khu rừng Hen trồng có thể tự tin nói rằng đây là khu rừng tôi đã đồng hành với H’Hen Niê.
Hoa hậu H’Hen Niê
Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục trồng 3ha rừng vào tháng 4 - Ảnh 4.

H'Hen Niê cùng nhiều người vun vén cho từng mầm xanh

“Lúc đầu việc cam kết trồng 5ha rừng, thực hiện 5 thư viện sách trong năm nay có phần áp lực với Hen. Nhưng chính áp lực này sẽ tạo động lực cho Hen nhiều hơn trong các hoạt động của mình” - H’Hen Niê chia sẻ.

H'Hen Niê cũng bày tỏ cô không đơn giản chỉ là trồng rừng, mà còn muốn lan tỏa đến mọi người, nhất là các bạn trẻ về tình yêu cây, yêu rừng, nhất là niềm hạnh phúc khi theo dõi hành trình các cây lớn lên.

Hoa hậu H’Hen Niê tiếp tục trồng 3ha rừng vào tháng 4 - Ảnh 5.

H'Hen Niê có tình yêu đặc biệt dành cho rừng

Hen cho biết thêm 1,9 triệu người theo dõi cô trên Facebook sẽ tiếp thêm sức mạnh để cô tự tin thực hiện thêm những dự án cộng đồng mới trong tương lai.

H'Hen Niê đã thực hiện 6 thư viện sách tặng cho các trường khó khăn tại Hà Giang (2 thư viện), Lai Châu (2 thư viện), Đắk Lắk (1 thư viện), Lâm Đồng (1 thư viện). Năm nay, H'Hen sẽ tiếp tục thực hiện 5 thư viện nữa. Chi phí mỗi thư viện sách bình quân 200 triệu đồng.

HH'Hen Niê chạy bộ cùng Bước chân xanh

Sáng sớm 25-3, Hoa hậu H'Hen Niê cùng hàng ngàn bạn trẻ đã tham gia giải chạy bộ Bước chân xanh do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM cùng tổ chức.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên