23/02/2023 13:00 GMT+7

H'Hen Niê, Kim Duyên tiếp tục làm đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 năm 2023 diễn ra xuyên suốt trong tháng 3-2023. Hoa hậu H'Hen Niê, á hậu Kim Duyên cùng gần 20 người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng làm đại sứ hình ảnh của lễ hội.

HHen Niê, Kim Duyên tiếp tục làm đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 - Ảnh 1.

Các đại sứ của Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Sáng 23-2, Sở Du lịch TP.HCM và Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM tổ chức buổi công bố những điểm mới của Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9 năm 2023, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023 có nhiều điểm mới

Với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam", Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay có nhiều hoạt động thú vị như: chương trình nghệ thuật về áo dài; chương trình diễu hành với áo dài; triển lãm hình ảnh theo các chủ đề áo dài với gia đình, Lễ hội Áo dài qua các năm; thực hiện con đường nghệ thuật áo dài tại công viên Lam Sơn và quảng trường trước Nhà hát thành phố.

Lễ hội còn có các cuộc thi: Duyên dáng Áo dài TP.HCM; cuộc thi Áo dài Online; cuộc thi vẽ trên áo dài; biểu diễn các loại hình văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh như quan họ, ví - giặm, đờn ca tài tử… trong không gian triển lãm áo dài.

Đặc biệt Lễ hội Áo dài năm nay có tọa đàm "Nét đẹp áo dài Việt - Bảo tồn và phát triển" kết hợp workshop trang trí áo dài, diễn ra trong tháng 3-2023, tại điểm đến du lịch của TP.HCM. Hoạt động này dành cho nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và cán bộ đang công tác tại cơ quan ngoại giao, Hội hữu nghị và tổ chức phi chính phủ trên địa bàn thành phố. Đây là điểm mới của lễ hội năm nay.

Ngoài ra, các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội còn được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của TP.HCM, để góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM "Điểm đến an toàn - Hành trình sống động”.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 với sự đồng hành của nhiều văn nghệ sĩ với vai trò đại sứ hình ảnh như: nghệ sĩ Phi Điểu, Kim Xuân, Trịnh Kim Chi, Võ Minh Lâm, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Kyo York, Soobin, hoa hậu H’Hen Niê, á hậu Kim Duyên, MC Quỳnh Hoa, diễn viên Đoàn Minh Tài, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương, travel blogger - nhiếp ảnh gia Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử), tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai… và gia đình nghệ sĩ Tuyết Mai, NSƯT Đinh Linh và nghệ sĩ sáo trúc Nhật Minh.

Đặc biệt, năm nay sẽ có các người đẹp quốc tế, các tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các nước sẽ đồng hành với vai trò đại sứ.

HHen Niê, Kim Duyên tiếp tục làm đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 - Ảnh 3.

H'Hen Niê trong "Lễ hội Áo dài năm 2022" - Ảnh: T.T.D.

Năm nay có 24 nhà thiết kế đồng hành cùng lễ hội, giới thiệu những bộ sưu tập áo dài mới như nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Liên Hương, Trisha Võ, Việt Hùng… Đặc biệt có nhà thiết kế Nguyễn Đức Huy (thương hiệu cổ phục Đông Phong) hay nhà thiết kế Hồ Trần Dạ Thảo (đang sinh sống tại Singapore)..

HHen Niê, Kim Duyên tiếp tục làm đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 - Ảnh 4.

Nghệ sĩ và người dân diện áo dài hưởng ứng Lễ hội Áo dài - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Nhiều bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ du lịch sông Sài Gòn

Hàng chục bộ sưu tập với hàng trăm mẫu thiết kế áo dài mới sẽ được trình làng công chúng trong lễ khai mạc, các chương trình nghệ thuật tôn vinh áo dài. Sân khấu lễ hội được đầu tư hoành tráng, sàn diễn thời trang cũng được chú trọng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, trưởng ban tổ chức - cho biết ý tưởng của các bộ sưu tập áo dài năm nay gắn với du lịch, đưa vào đời sống, cụ thể hướng đến du lịch trên sông Sài Gòn. 

Mỗi nhà thiết kế sẽ kể một câu chuyện theo phong cách riêng của họ, mang đặc trưng của du lịch sông Sài Gòn vẫn có tính thời trang.

Nhà thiết kế Việt Hùng mang đến hai bộ sưu tập. Trong đó có bộ sưu tập Thành phố đi lên, đất lành chim đậu với hơn 100 nghệ sĩ trình diễn với khả năng riêng mang đến sự thu hút. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh chim. Sắc trắng thể hiện ánh sáng, sắc vàng của nắng, sắc xanh hy vọng và xanh đen tượng trưng cho đất.

HHen Niê, Kim Duyên tiếp tục làm đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 - Ảnh 6.

Các nhà thiết kế tham gia lễ hội năm nay - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Là nhà thiết kế đồng hành liên tục, xuyên suốt các mùa Lễ hội Áo dài TP.HCM, nhà thiết kế Sĩ Hoàng mong muốn tiếp tục đóng góp, quảng bá áo dài đến đông đảo công chúng. Anh mang đến bộ sưu tập Hương thầm với áo dài ngũ thân phù hợp với phụ nữ trung niên. Nhà thiết kế chọn vải lụa Việt Nam và dùng thế mạnh ngôn ngữ hội họa cho bộ sưu tập này.

Nhà thiết kế Dạ Thảo (sinh sống ở Singapore) trình làng bộ sưu tập về phượng hoàng với thông điệp mang lại sự an lạc cho mọi người. Thiết kế tôn vinh họa tiết áng mây, sông nước, hoa quý, tôn vinh vẻ đẹp nhẹ nhàng, trong sáng, thanh cao của người Việt.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm các bộ sưu tập lần này sẽ thể hiện góc nhìn mới của các nhà thiết kế về sông Sài Gòn. Từ đó, phát triển thành lễ hội sông nước tầm quốc tế.

Ban tổ chức cho biết sau Lễ hội Áo dài TP.HCM, ngành du lịch thành phố sẽ quảng bá Lễ hội Áo dài TP.HCM tại Hội chợ Du lịch quốc tế ITB Asia 2023 dự kiến diễn ra vào tháng 10-2023 tại Singapore.

Dự kiến Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 năm 2023 khai mạc lúc 19h ngày 3-3, tại sân khấu trên đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Một số hoạt động chính của Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023:

- 19h ngày 4-3, chương trình nghệ thuật về áo dài, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ.

- 7h ngày 5-3, chương trình diễu hành với áo dài, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ.

- Từ ngày 3 đến 5-3: Không gian triển lãm tôn vinh áo dài, tại đường đi bộ Nguyễn Huệ.

- Từ ngày 3 đến 5-3: Con đường nghệ thuật áo dài, tại công viên Lam Sơn và quảng trường trước Nhà hát Thành phố.

- Cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM, diễn ra trong tháng 2 và 3-2023.

- Cuộc thi Áo dài Online, diễn ra trong tháng 2 và 3-2023.

- Cuộc thi vẽ trên áo dài, diễn ra trong tháng 3, tại Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM.

- Tọa đàm "Nét đẹp áo dài Việt - Bảo tồn và phát triển" kết hợp workshop trang trí áo dài, diễn ra trong tháng 3-2023, tại điểm đến du lịch ở TP.HCM.

Lễ hội áo dài TP.HCM 2022 góp sức hồi sinh du lịchLễ hội áo dài TP.HCM 2022 góp sức hồi sinh du lịch

TTO - Lễ hội áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022 được tổ chức trong bối cảnh bình thường mới - một thời điểm rất đặc biệt của TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên