Tag: trồng rừng

Rừng trắc giá nào cũng không bán của cựu binh Pa Kô

Nhiều người biết ông có rừng trắc quý, vào ngã giá mua nhưng ông nhất quyết không bán dù với bất cứ giá nào.

Nhờ đâu Quảng Bình thu được 82 tỉ đồng từ bán tín chỉ carbon?

Hiện Quảng Bình là tỉnh có tỉ lệ chi trả cao nhất ở khu vực miền Trung sau khi đã nhận được 72/82 tỉ đồng tiền bán tín chỉ carbon từ Ngân hàng Thế giới. Trong đó, Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng là chủ rừng được chi trả nhiều nhất.

H'Hen Niê tiếp tục trồng rừng và đồng hành với Tháng ba biên giới

Một héc ta rừng vừa được hoa hậu H'Hen Niê trồng ở Vườn quốc gia Bến En (tỉnh Thanh Hóa). Đây là diện tích rừng đầu tiên trong năm 2024 được cô trồng từ cát sê đi hát.

Tiền bán tín chỉ carbon đã về

Việt Nam lần đầu tiên nhận 1.200 tỉ đồng 'tiền tươi thóc thật' nhờ bán tín chỉ carbon rừng từ Ngân hàng Thế giới (World Bank).

H'Hen Niê: Tôi không nản lòng dù bị chê góp ít tiền trồng rừng

Việc nhận những bình luận ác ý dường như là bình thường, nhất là với những người nổi tiếng. Nhưng gần đây hoa hậu H'Hen Niê còn bị giội gáo nước lạnh khi cô chia sẻ về việc đóng góp 85 triệu tham gia gây quỹ trồng rừng Bến En và bị chê "bèo".

Quay về dãy Trường Sơn trồng rừng

TTCT - Câu chuyện trồng rừng của anh A Râl Diêu, sinh năm 1997, ở xã Chà Val, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Bố đã qua đời, tôi vẫn tiếp tục trồng cây

Khoảnh khắc Tết của tôi luôn có những hoạt động gieo hạt, trồng cây và khám phá những khu rừng quê hương mình. Đó không chỉ là sở thích cá nhân, mà còn gửi gắm kỳ vọng gìn giữ rừng từ bài học đắt giá của bố tôi.

Tái tạo rừng, giữ không khí lạnh cho Đà Lạt

Những cánh rừng bạt ngàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ không khí trong lành, mát mẻ cho Đà Lạt.

27 năm 'đuổi' gió trên đỉnh đồi hoang

Một mình lên đỉnh Cu Vơ chăn trâu, thấy khu vực này màu mỡ nhưng gió làm cho trở nên quá hoang tàn, ông Hồ Văn Ổ miệt mài trồng rừng suốt 27 năm qua 'ngăn cái gió lại để mình làm kinh tế'.

Sau trồng rừng, H’Hen Niê trao thư viện Room To Read

Thư viện thân thiện Room To Read tại Trường tiểu học Đăk Krong (tỉnh Gia Lai) là thư viện thứ 7 được hoa hậu H’Hen Niê trao tặng.