08/01/2023 15:48 GMT+7

H'Hen Niê, Thủy Tiên... đồng hành với Hạt gạo chia đôi tặng quà Tết sớm

Hoa hậu H'Hen Niê, Bùi Quỳnh Hoa, á hậu Kim Duyên, Thủy Tiên… đã mang Tết sớm đến cho các trẻ, gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong chương trình Hạt gạo chia đôi.

HHen Niê, Thủy Tiên... đồng hành với Hạt gạo chia đôi tặng quà Tết sớm - Ảnh 1.

Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa (áo trắng) phụ trách gian hàng tặng gấu bông - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Sáng 8-1, Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, chương trình Góp một bàn tay, Công ty xã hội Bầu trời xanh, phòng khám và nhà thuốc Nhà Mình phối hợp tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi lần 11 năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa quận 5, TP.HCM. 

Hạt gạo chia đôi là một trong những hoạt động thường niên, hỗ trợ quà Tết cho các gia đình và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Hạt gạo chia đôi tặng 500 phần quà Tết sớm 

Với chủ đề "Tết sum vầy - Đong đầy nhân ái", chương trình Hạt gạo chia đôi năm nay trao tặng 500 phần quà. Mỗi phần gồm 10kg gạo, 1 thùng mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, bánh ngọt, nước ngọt, lạp xưởng, hạt nêm…

Đồng hành với Hạt gạo chia đôi có hoa hậu H'Hen Niê, hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, á hậu Thủy Tiên, đạo diễn Thái Huỳnh, diễn viên Quang Sơn, Lê Thu Trang, Đan Phượng, My Lê… 

Đặc biệt các nghệ sĩ trong đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời cũng mang đến phần chơi lô tô đầu xuân vui nhộn.

HHen Niê, Thủy Tiên... đồng hành với Hạt gạo chia đôi tặng quà Tết sớm - Ảnh 2.

Hoa hậu H'Hen Niê luôn ưu tiên dành thời gian cho hoạt động cộng đồng

Ngoài tặng quà, ban tổ chức Hạt gạo chia đôi còn tổ chức nhiều hoạt động, như phiên chợ 0 đồng với các gian hàng nhu yếu phẩm và dụng cụ học tập; gian hàng quần áo (mới và đã qua sử dụng), thú bông cũ…

Anh Nguyễn Anh Phong - phó chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM - cho biết chương trình còn tuyên truyền nâng cao ý thức về trách nhiệm xã hội của người dân với những người yếu thế, đặc biệt trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Sau TP.HCM, chương trình Hạt gạo chia đôi sẽ trao 550 phần quà cho gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại các tỉnh thành miền Tây như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang và Đồng Tháp.

HHen Niê, Thủy Tiên... đồng hành với Hạt gạo chia đôi tặng quà Tết sớm - Ảnh 4.

Á hậu Kim Duyên phát thức ăn sáng cho các em nhỏ

H'Hen Niê, Kim Duyên mong cộng đồng HIV/AIDS có Tết ấm no

Tiếp tục đồng hành với Hạt gạo chia đôi, hoa hậu H'Hen Niê đã kết nối các đơn vị, tặng quà cho các em, gia đình khó khăn. Thời gian qua, hoa hậu H'Hen Niê luôn đồng hành với cộng đồng HIV/AIDS.

"Hen cảm thấy hạnh phúc khi mang những phần quà ý nghĩa, giúp các gia đình khó khăn đón cái Tết ấm áp. Bởi lẽ Tết là phải ấm no, đủ đầy" - H'Hen Niê nói với Tuổi Trẻ Online.

HHen Niê, Thủy Tiên... đồng hành với Hạt gạo chia đôi tặng quà Tết sớm - Ảnh 5.

Á hậu Thủy Tiên phát mì gói cho bà con

Á hậu Thủy Tiên cũng đồng hành với Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM từ khi chưa tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.  

Thủy Tiên nói: "Năm nay là năm đặc biệt vì Tiên đồng hành với vai trò á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Tiên cảm thấy hạnh phúc, muốn lan tỏa và đóng góp nhiều hơn nữa cho hành trình ý nghĩa này. Đến thời điểm này, Tiên có thêm nhiều kiến thức về phòng chống HIV/AIDS, có thể tư vấn thông tin cho nhiều người".  

Đây là năm thứ tư hoa hậu cuộc thi Siêu mẫu quốc tế 2022 Bùi Quỳnh Hoa góp sức vào các hoạt động dành cho cộng đồng HIV/AIDS. 

"Thông qua sự đóng góp của bản thân, Quỳnh Hoa mong muốn mọi người có góc nhìn cảm thông với người bị HIV/AIDS để họ hòa nhập với cộng đồng" - Quỳnh Hoa nói với Tuổi Trẻ Online.

HHen Niê, Thủy Tiên... đồng hành với Hạt gạo chia đôi tặng quà Tết sớm - Ảnh 7.

Các nghệ sĩ chúc Tết bình an đến mọi nhà

Thông qua Hạt gạo chia đôi, các nghệ sĩ còn kêu gọi không kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Trịnh Kim Chi, Minh Tú hội ngộ cùng người sống chung với HIV/AIDSTrịnh Kim Chi, Minh Tú hội ngộ cùng người sống chung với HIV/AIDS

TTO - Đông đảo nghệ sĩ tham dự và không khỏi xúc động khi nghe những câu chuyện kể đầy nghị lực của cộng đồng người sống chung với HIV/AIDS, trong đêm hội ngộ ‘Cảm xúc 30 năm’, diễn ra tối 29-11, tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên