Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu H'Hen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

23/01/2021 15:25 GMT+7

TTO - Sáng 23-1, hoa hậu H’Hen Niê, nghệ sĩ Kim Xuân, á hậu Kim Duyên cùng các nghệ sĩ trẻ đã tận tay trao 200 phần quà tết cho các gia đình có con em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong chương trình ‘Hạt gạo chia đôi’ diễn ra tại TP.HCM.

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu HHen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 1.

Nhiều văn nghệ sĩ đồng hành cùng chương trình 'Hạt gạo chia đôi' do anh Nguyễn Anh Phong (bìa trái) phát động - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chương trình Hạt gạo chia đôi lần 9 năm 2021 với chủ đề Tết đong đầy - sum vầy nhân ái do Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, chương trình Góp một bàn tay, CLB Bầu Trời Xanh cùng Phòng khám và nhà thuốc Nhà Mình phối hợp tổ chức.

Hoạt động này nhằm mang đến những phần quà tết là gạo, mì, nhu yếu phẩm để cho các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có một cái tết ấm áp hơn.

Năm nay, Hạt gạo chia đôi có sự đồng hành và góp sức của hoa hậu H’Hen Niê, NSND Kim Xuân, á hậu Kim Duyên, đạo diễn Thái Huỳnh, đoàn lôtô Sài Gòn Tân Thời cùng các diễn viên, người mẫu trẻ...

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu HHen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 2.

Ảo thuật gia Thanh Sang biểu diễn ảo thuật mang đến nhiều tiếng cười cho các em nhỏ - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu HHen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 3.

Các em nhỏ thích thú với bong bóng tạo hình - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Anh Nguyễn Anh Phong, phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM - người phát động chương trình Hạt gạo chia đôi, cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, chương trình Hạt gạo chia đôi gặp nhiều khó khăn trong công tác vận động các nguồn tài trợ.

Tuy nhiên, với mong muốn có thêm phần quà, tạo động lực, niềm tin để cộng đồng bị nhiễm HIV/AIDS không có cảm giác bị bỏ rơi nên chương trình vẫn tổ chức và đã nhận được sự ủng hộ kịp thời của các nhà hảo tâm.

Năm nay, ngoài trao 200 phần quà (trị giá 450.000 đồng/phần) tại TP.HCM, chương trình còn tặng thêm 800 phần quà cho các gia đình có trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... Việc mỗi người góp một bàn tay đã mang đến cái tết ấm cho nhiều người khó khăn".

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu HHen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Kim Xuân luôn đồng hành với chương trình 'Hạt gạo chia đôi' - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nghệ sĩ Kim Xuân tham gia chương trình này ngay từ lần đầu tổ chức. Hôm nay cô cũng có mặt từ rất sớm để phát đồ ăn sáng cho các em nhỏ.

Nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ: "Chương trình tuy mang đến những phần quà không lớn nhưng rất ấm áp tình cảm. Các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS được chăm sóc chu đáo từ phần ăn sáng đến các phần quà mang về. Tham gia những chương trình như thế này mình cảm thấy như được yêu thương hơn.

Kim Xuân thấy xã hội vẫn còn đâu đó sự kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS, Xuân mong xã hội có cái nhìn cởi mở hơn, chúng ta hãy cùng chia sẻ và là người bạn tinh thần của họ".

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu HHen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 5.

Hoa hậu H'Hen Niê (áo đỏ) tặng 5 tấn gạo cho chương trình - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Hoa hậu H’Hen Niê cũng từng đồng hành nhiều hoạt động do Hội phòng chống HIV/AIDS tổ chức nên cô hiểu những người trong cộng đồng. Cô luôn mở lòng, tiếp xúc trước, nói chuyện để họ mở lòng lại.

Thông qua hoạt động này, H’Hen Niê mong muốn: "Chúng ta hãy chia sẻ với cộng đồng, khích lệ, động viên để họ cố gắng vượt qua bệnh tật, để họ không xem mình là gánh nặng của xã hội. Họ sẽ cố gắng vươn lên nếu chúng ta xem họ là người bình thường".

Á hậu Kim Duyên cũng mong muốn chương trình Hạt gạo chia đôi được nhiều nhà hảo tâm biết đến, để có thể chung tay, giúp cho nhiều mảnh đời bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS hơn.

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu HHen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 6.

H'Hen Niê sốt sắng trong việc phát gạo cho người dân - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu HHen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 7.

H'Hen Niê mang quà giúp các em nhỏ - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Nghệ sĩ Kim Xuân, hoa hậu HHen Niê mang tết sớm cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 8.

Nhiều hộ gia đình sẽ có một cái tết ấm no hơn - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Trịnh Kim Chi, Minh Tú hội ngộ cùng người sống chung với HIV/AIDS Trịnh Kim Chi, Minh Tú hội ngộ cùng người sống chung với HIV/AIDS

TTO - Đông đảo nghệ sĩ tham dự và không khỏi xúc động khi nghe những câu chuyện kể đầy nghị lực của cộng đồng người sống chung với HIV/AIDS, trong đêm hội ngộ ‘Cảm xúc 30 năm’, diễn ra tối 29-11, tại TP.HCM.


HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận