Thứ 5, ngày 24 tháng 10 năm 2019

Hoa hậu Hhen Niê làm đại sứ của năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em

06/03/2019 12:04 GMT+7

TTO - Lễ phát động năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái 2019 đã được diễn ra đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM vào sáng nay 6-3. Hoa hậu H'Hen Niê và diễn viên Quyền Linh là đại sứ của chiến dịch này.

Hoa hậu Hhen Niê làm đại sứ của năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều đại biểu đi bộ trên phố đi bộ quanh bờ Hồ Gươm, Hà Nội sáng nay 6-3 - Ảnh: Lệ Thủy

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, “là người đứng đầu Chính phủ, tôi rất đau lòng trước các vụ việc tai nạn giao thông, đuối nước trẻ em, bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em xảy ra trong thời gian qua, gây bức xúc trong dư luận”.

Thủ tướng nêu rõ, lịch sử phát triển của thế giới cho thấy, ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ dân tộc nào, phụ nữ và trẻ em luôn giữ vị trí đặc biệt. 

Có phụ nữ chúng ta mới xây dựng được tổ ấm gia đình, dân tộc mới trường tồn, xã hội mới phát triển và trẻ em là tương lai của mỗi gia đình, mỗi dân tộc và cả nhân loại. 

Sinh thời, Bác Hồ dành tình cảm sâu sắc và sự quan tâm đặc biệt cho phụ nữ và trẻ em. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Bác Hồ đã trao tặng chị em phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang.

Người cũng nhấn mạnh, để xây dựng Chủ nghĩa xã hội thì phải thực sự giải phóng phụ nữ và tôn trọng quyền lợi của phụ nữ. 

Và với trẻ em, Người khẳng định: Cái mầm có xanh thì cây mới vững, cái búp có xanh thì lá mới tươi quả mới tốt, con trẻ có được nuôi dưỡng giáo dục hẳn hoi thì dân tộc mới tự cường tự lập.

Tại buổi lễ, Thủ tướng và các đại biểu đã nhắn tin ủng hộ phụ nữ vùng biên giới. 

Đây là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tổ chức nhằm vận động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế, góp phần ổn định tình hình xã hội, an ninh, quốc phòng tin. 

Cú pháp nhắn tin: BC gửi 1409 để đóng góp 20.000đ/tin nhắn. Thời gian nhắn tin trong vòng 2 tháng, từ 0h ngày 27-2 tới 24h ngày 27-4.

Chia sẻ với rất nhiều phụ nữ Hà Nội, trong một diễn đàn có sự tham gia của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều đại biểu quốc tế, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê cho biết mơ ước được mặc đồng phục như các cô nhân viên ngân hàng mà H'Hen có lần nhìn thấy khi đi cùng ba mẹ đến ngân hàng... trả nợ đã thôi thúc cô không chấp nhận lấy chồng sớm như các cô gái Ê đê khác mà tập trung vào việc học rồi thành hoa hậu.

"Có một suy nghĩ luôn thường trực trong tôi: Tôi làm được, bạn cũng làm được. Ai cũng có những hoàn cảnh riêng, nhưng nếu có ý chí vươn lên để thực hiện ước mơ của mình thì sẽ đạt được những điều mình mơ ước", H'Hen chia sẻ.

Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái 2019 nhằm thực hiện những dự án đảm bảo an toàn, nâng cao hiểu biết của phụ nữ và trẻ em, đặc biệt phụ nữ và trẻ em miền núi, vùng sâu.

Theo nghệ sĩ Quyền Linh, đại sứ của chiến dịch cùng hoa hậu H'Hen, hiện còn rất nhiều phụ nữ bị bạo hành, bị đánh đập nhưng chị em chưa đủ sự mạnh mẽ để vươn lên.

Việc khởi động chiến dịch dịp này cũng là để kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Trong đó, các đại sứ của chiến dịch sẽ đi đến các trường học, các bản làng để chia sẻ với phụ nữ và trẻ em những kiến thức và niềm tin trong cuộc sống, cùng họ vươn lên và cùng họ chia sẻ ước mơ.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận