Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Kim Xuân, Kim Duyên, Hồng Ánh... mang Tết ấm đến trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

16/01/2022 15:23 GMT+7

TTO - Sáng 16-1, nhiều văn nghệ sĩ như Kim Xuân, Kim Duyên, Hồng Ánh, Bella Vũ Huyền Diệu, Quang Sơn... đã tặng quà Tết sớm cho 500 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Kim Xuân, Kim Duyên, Hồng Ánh... mang Tết ấm đến trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 1.

Đông đảo nghệ sĩ tham gia chương trình "Hạt gạo chia đôi" - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Từ sáng sớm, không khí tại Trung tâm Văn hóa quận 5, TP.HCM nhộn nhịp hơn ngày thường bởi có sự xuất hiện của hàng trăm trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tham gia hoạt động Hạt gạo chia đôi.

Chương trình Hạt gạo chia đôi lần thứ 10 có chủ đề "Chợ Tết nhà mình trong bình thường mới", với nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị. Bên cạnh khu vực vui chơi dành cho trẻ em, khu vực ông đồ cho chữ may mắn đầu năm là điểm mới, chương trình còn tổ chức chợ phiên với các quầy hàng nhu yếu phẩm như: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước nắm, trứng…

Kim Xuân, Kim Duyên, Hồng Ánh... mang Tết ấm đến trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 2.

Quầy nước mắm do Jun Phạm đứng bán có nhiều người chọn mua

Chị Trần Kim Liên (huyện Nhà Bè, TP.HCM) vui mừng khi được tham gia ngày hội và nhận phần quà ý nghĩa. "Tôi buôn bán hàng rong nhưng thời gian dịch bệnh không thể mua bán, phần quà này sẽ giúp gia đình có cái Tết thêm ấm no. Tôi rất vui!" - chị Kim Liên bày tỏ.

Tham gia chương trình năm nay có NSND Kim Xuân, á hậu Kim Duyên, diễn viên Hồng Ánh, diễn viên Quang Sơn, hoa hậu Bella Vũ Huyền Diệu, Jun Phạm, người mẫu Lê Thu Trang, đạo diễn Thái Huỳnh, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời…

Kim Xuân, Kim Duyên, Hồng Ánh... mang Tết ấm đến trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Kim Xuân, Hồng Ánh "bán" thanh long 0 đồng

Anh Nguyễn Anh Phong - phó chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM - chia sẻ: "Do tình hình chung, tôi khó khăn trong vận động các nhà tài trợ, thậm chí nghĩ không thực hiện được. Nhưng nhờ các nhà hảo tâm, văn nghệ sĩ chung tay nên chương trình đã được diễn ra...".

Là người đồng hành 10 năm qua cùng Hạt gạo chia đôi, NSND Kim Xuân cho biết chị rất xúc động vì năm 2021 là năm rất đặc biệt khi TP.HCM trải qua một thời gian khó khăn nhưng chương trình vẫn được tổ chức.

"Tôi mong những chương trình thiện nguyện sẽ được lan tỏa bởi truyền thống của người Việt Nam vào dịp cuối năm là chia sẻ. Theo tôi, chia sẻ về tình cảm là quan trọng nhất. Mong rằng Hạt gạo chia đôi sẽ được các nhà hảo tâm chú ý đến. Vì đây là chương trình dành cho các cháu bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, các cháu rất cần sự thương yêu của cộng đồng" - nghệ sĩ Kim Xuân chia sẻ.

Kim Xuân, Kim Duyên, Hồng Ánh... mang Tết ấm đến trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 4.

Kim Duyên phụ trách quầy bán mì gói

Kim Xuân, Kim Duyên, Hồng Ánh... mang Tết ấm đến trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 5.

Diễn viên Quang Sơn (áo xanh) phát gạo cho người dân

Bên cạnh chăm lo cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TP.HCM, chương trình còn giúp các em ở Tiền Giang, Long An, Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Tây Ninh... Mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng gồm gạo, mì gói, dầu ăn, bánh, nước ngọt… Năm nay chương trình hỗ trợ 1.000 trẻ em tại TP.HCM và các tỉnh thành.

Kim Xuân, Kim Duyên, Hồng Ánh... mang Tết ấm đến trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 6.

Gian hàng của Bella Vũ Huyền Diệu được nhiều người chọn mua và hết hàng sớm


H’Hen Niê, Hồng Ánh đồng hành cùng người sống chung HIV/AIDS H’Hen Niê, Hồng Ánh đồng hành cùng người sống chung HIV/AIDS

TTO - Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Điệp Văn, đạo diễn Thái Huỳnh cùng đông đảo văn nghệ sĩ đã tham gia lễ khởi động chiến dịch 'Cảm xúc 30 năm’ nhân Ngày thế giới phòng chống AIDS (1-12).

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận