17/03/2023 20:14 GMT+7

H’Hen Niê dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook trồng 1ha rừng

Hoa hậu H’Hen Niê trồng 1ha rừng đầu tiên tại Vườn quốc gia Bến En trong kế hoạch trồng 5ha rừng từ chi phí kiếm được từ quảng cáo trên Facebook.

H’Hen Niê dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook trồng 1ha rừng - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê mang gùi cây giống đi trồng ở Vườn quốc gia Bến En - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

Nhân kỷ kiệm 5 năm đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt NamH’Hen Niê đã chia sẻ mong muốn trồng 5ha rừng trong năm 2023. Cô cho biết sẽ dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook để trồng rừng.

Sau gần một tháng kể từ ngày chia sẻ nguyện vọng của mình, nhận sự ủng hộ của bạn bè, người hâm mộ và những người yêu rừng đóng góp cộng với số tiền thu được từ quảng cáo trên Facebook, H’Hen Niê đủ chi phí để trồng 1ha rừng đầu tiên.

Địa điểm H’Hen Niê quyết định trồng rừng là Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa. Ngày 16-3, cô đã phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và ê kíp triển khai trồng tổng cộng 1.190 cây gồm lim và giổi xanh trên diện tích 1ha.

H’Hen Niê dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook trồng 1ha rừng - Ảnh 3.

H'Hen Niê trồng những mầm xanh với hy vọng chúng phát triển tươi tốt - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

“Hen cảm thấy hạnh phúc khi chính tay mình trồng những mầm xanh mới. Hen hy vọng rằng mỗi mầm xanh này không chỉ mang lại lợi ích về sinh thái mà còn truyền một niềm tin và khát vọng về một tương lai xanh bền vững. Càng ý nghĩa hơn, Hen trồng được 1.190 cây nhân Ngày thế giới trồng cây trong tháng 3 này” - H'Hen Niê chia sẻ.

H’Hen Niê dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook trồng 1ha rừng - Ảnh 4.

H'Hen Niê tự tay cuốc đất trồng cây - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

Sau hoạt động trồng 1ha rừng này, H'Hen Niê muốn tiếp tục trồng thêm 4ha rừng nữa trong thời gian tới, khi cô có đủ kinh phí để thực hiện. Cô cũng mong nhận được sự đồng hành của bạn bè, người hâm mộ qua dự án trồng rừng.

Trong hôm nay 17-3, hoa hậu H’Hen Niê và nhiếp ảnh gia Quỷ Cốc Tử tham gia hoạt động trồng cây gây rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình. Hoạt động này do Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia tổ chức.

H’Hen Niê dùng toàn bộ số tiền kiếm được từ Facebook trồng 1ha rừng - Ảnh 5.

Các thành viên tham gia hoạt động trồng rừng - Ảnh: QUỶ CỐC TỬ

HH'Hen Niê chân lấm tay bùn đi trồng rừng vẫn đẹp như nàng thơ

Hưởng ứng Ngày thế giới trồng cây 21-3, H'Hen Niê cùng các bạn trẻ tham gia kỳ trại Du xuân trồng rừng, trồng gần 17.000 cây gỗ lớn bản địa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên