25/03/2023 10:37 GMT+7

H'Hen Niê chạy bộ cùng Bước chân xanh

Sáng sớm 25-3, Hoa hậu H'Hen Niê cùng hàng ngàn bạn trẻ đã tham gia giải chạy bộ Bước chân xanh do Thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM cùng tổ chức.

Hoa hậu H'Hen Niê cùng tham gia giải chạy bộ Bước chân xanh - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Hoa hậu H'Hen Niê cùng tham gia giải chạy bộ Bước chân xanh - Ảnh: THÀNH ĐOÀN

Tham gia chạy bộ Bước chân xanh có đại diện lãnh đạo Thành Đoàn TP.HCM, các sở, ban, ngành cùng đội hình văn nghệ sĩ tình nguyện. Đây cũng là lần thứ 2 tổ chức giải chạy này.

10.000 bước chân mỗi ngày từ Bước chân xanh

Xuất phát giải chạy bộ Bước chân xanh - Ảnh: K.ANH

Xuất phát giải chạy bộ Bước chân xanh - Ảnh: K.ANH

Giải chạy bộ Bước chân xanh hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023, chương trình "Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân" năm 2023.

Đây cũng là một trong những hoạt động mừng 92 năm thành lập Đoàn (26-3-1931 - 26-3-2023) trong khuôn khổ Lễ hội thanh niên Youth Fest 2023 đang diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM Trần Thu Hà nói giải chạy bộ muốn truyền thông điệp về việc rèn luyện sức khỏe trong các bạn trẻ.

"Rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, mỗi ngày 10.000 bước chân để có một cơ thể khỏe mạnh, từ đó sẽ có một tinh thần khỏe mạnh, và mỗi con người khỏe mạnh là đất nước khỏe mạnh" - chị Hà phát biểu.

Chị Trần Thu Hà, phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM, phát biểu tại giải chạy bộ bước chân xanh - Ảnh: K.ANH

Chị Trần Thu Hà, phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM, phát biểu tại giải chạy bộ bước chân xanh - Ảnh: K.ANH

Giải chạy còn truyền thông điệp tiết kiệm điện nói riêng và tiết kiệm năng lượng nói chung, với những hành động nhỏ để bảo vệ môi trường, xây dựng ý thức sống xanh.

Qua đó, cùng nhau thay đổi thói quen, ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh.

Bước chân xanh gửi thông điệp sống xanh

Khởi động tại đường Phạm Ngọc Thạch trước trụ sở Thành Đoàn TP.HCM, đường chạy dài 4km qua một số tuyến đường trung tâm thành phố.

Bạch Ngọc Hằng và nhóm bạn cùng chạy cho biết thường ngày vẫn thức sớm và dành hơn nửa tiếng chạy bộ rèn sức khỏe, đi làm sẽ thấy cả ngày không có gì là mệt mỏi.

"Tôi cũng rất thích tham gia những hoạt động tuyên truyền về lối sống xanh như hạn chế dùng sản phẩm nhựa sử dụng một lần, hay trồng thêm ít chậu cây cảnh cho không gian nhà mình tươi xanh hơn" - chị Hằng kể.

Anh Trần Văn Hoàng - nhân viên văn phòng - cũng tham gia chạy chia sẻ: "Mỗi người sẽ có nhiều cách để tham gia sống xanh. Tôi thường tặng người thân, bạn bè những chậu cây nhỏ để mọi người có thể đặt lên bàn làm việc, bàn học".

HHen Niê chạy bộ cùng Những bước chân xanh - Ảnh 4.

Chạy qua phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: K.ANH

Gặp nhau trên đường chạy bộ xuyên Việt truyền cảm hứng rèn luyện cơ thểGặp nhau trên đường chạy bộ xuyên Việt truyền cảm hứng rèn luyện cơ thể

Không hẹn trước, một chàng trai Hải Phòng và người đàn ông đến từ Hàn Quốc gặp nhau trên hành trình chạy bộ xuyên Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên