28/01/2024 14:35 GMT+7

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa được tiếp thêm nghị lực từ cộng đồng sống chung với HIV/AIDS

Đây là năm thứ 5 hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa phát quà Tết cho người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa phát quà Tết cho người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Sáng 28-1, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM phối hợp chương trình Góp một bàn tay, Công ty TNHH xã hội Bầu Trời Xanh và Phòng khám Nhà Mình tổ chức hoạt động Hạt gạo chia đôi lần thứ 12 năm 2024.

Mang đến niềm vui ngày cận Tết

Với chủ đề Tết sum vầy - đong đầy nhân ái, hoạt động Hạt gạo chia đôi năm nay trao tặng 1.300 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn và các em nhỏ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.

Ban tổ chức trao tận tay những phần quà tại 8 tỉnh thành miền Tây Nam Bộ (Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp) và TP.HCM. 

Trong đó, trao tại TP.HCM 500 phần quà.

Anh Nguyễn Anh Phong - phó chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM - cho biết số lượng phần quà tặng tăng hơn so với năm 2022.

Mỗi phần quà ngoài gạo, mì, nhu yếu phẩm như mọi năm, năm nay có thêm bánh, lạp xưởng, sữa, vitamin…

Điểm mới của Hạt gạo chia đôi năm nay là có thêm một hoạt động mang tên Ươm mầm. Chương trình sẽ kết nối các nhà hảo tâm với các trường hợp cần được giúp đỡ về chi phí học tập, bảo hiểm y tế, sữa.

Nghệ sĩ đồng hành cùng trẻ em, người sống chung với HIV/AIDS

Đồng hành cùng Hạt gạo chia đôi lần thứ 12 năm 2024 có sự tham gia của nghệ sĩ Kim Xuân, đạo diễn Thái Huỳnh, quán quân The New Mentor Lê Thu Trang, hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, nghệ sĩ lô tô Lộ Lộ, người mẫu Bảo Hà, đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời…

Nghệ sĩ Kim Xuân là một trong những người gắn bó với Hạt gạo chia đôi từ những ngày đầu. Bà xúc động khi gặp lại cô gái bà từng gặp cách đây 7 năm nay đã có đứa con xinh xắn.

Nghệ sĩ Kim Xuân động viên người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Nghệ sĩ Kim Xuân động viên người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Lần đầu người mẫu Bảo Hà tham gia hoạt động Hạt gạo chia đôi - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Lần đầu người mẫu Bảo Hà tham gia hoạt động Hạt gạo chia đôi - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa có 5 năm tham gia Hạt gạo chia đôi vì chương trình ý nghĩa.

"Mỗi lần tham gia lại được nghe, được gặp những hoàn cảnh khó khăn và chính sự vươn lên của họ như tiếp thêm nghị lực cho tôi.

Qua chương trình, tôi kêu gọi mọi người cùng góp thêm bàn tay giúp đỡ các cảnh đời kém may mắn" - Bùi Quỳnh Hoa nói với Tuổi Trẻ Online.

Lộ Lộ - trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời - cũng đã đồng hành nhiều năm liền. Chị nói không có niềm vui nào bằng việc chia sẻ với người khó khăn qua hoạt động thiện nguyện.

"Gia đình tôi cũng có người nhiễm HIV nên tôi hiểu được nỗi đau họ phải trải qua vất vả như thế nào. Mỗi phần quà là sự an ủi, động viên tinh thần rất lớn đối với các hoàn cảnh kém may mắn" - Lộ Lộ chia sẻ.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa muốn cộng đồng nhìn người có HIV/AIDS như bình thườngHoa hậu Bùi Quỳnh Hoa muốn cộng đồng nhìn người có HIV/AIDS như bình thường

Năm nay là lần thứ tư hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa đồng hành cùng ngày hội Sống trọn vẹn, dành cho cộng đồng sống chung với HIV/AIDS.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên