07/10/2022 09:05 GMT+7

Xúc động không gian trưng bày phục trang, kỷ vật của danh hài Chí Tài

Bài, ảnh: HOÀI PHƯƠNG
Bài, ảnh: HOÀI PHƯƠNG

TTO - Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đã dành một nửa không gian phòng sinh hoạt, trang điểm của đoàn lập nên phòng trưng bày phục trang, kỷ vật của cố danh hài Chí Tài để người hâm mộ có thể tham quan, tưởng nhớ đến người nghệ sĩ tài hoa.

Xúc động không gian trưng bày phục trang, kỷ vật của danh hài Chí Tài - Ảnh 1.

Một góc trong phòng trưng bày phục trang và các kỷ vật của cố nghệ sĩ Chí Tài

Lộ Lộ - trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời - cho biết trong lần ca sĩ Phương Loan (vợ cố nghệ sĩ Chí Tài) về Việt Nam để dọn dẹp căn nhà nghệ sĩ sinh sống trước khi mất, chị không nỡ mang những kỷ vật của chồng đi xa mà mong muốn trao tặng lại đồng nghiệp phục trang để hình ảnh của nghệ sĩ Chí Tài được lưu giữ dưới ánh đèn sân khấu.

Ca sĩ Phương Loan chia sẻ điều này với nghệ sĩ Việt Hương. Hiểu được sự thiếu thốn phục trang của các đoàn hát, nhất là các đoàn lô tô, Việt Hương đã nhớ đến đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời đầu tiên và gọi cho Lộ Lộ.

"Nghe có phục trang, Lộ Lộ đến với mong muốn tìm được bộ phục trang cho nhân sự của đoàn vì thiếu đồ nam hoặc có thể nhận những bộ tóc giả có thể phù hợp cho nghệ sĩ lô tô trình diễn.

Nhưng khi đến nơi, Lộ Lộ bất ngờ khi nghệ sĩ Chí Tài dành hẳn một căn phòng để trưng bày phục trang từng vai diễn của anh. Nam nghệ sĩ kỹ đến mức tóc giả, nơ cài, phụ kiện đi kèm trang phục đều còn đầy đủ" - Lộ Lộ kể với Tuổi Trẻ Online.

Xúc động không gian trưng bày phục trang, kỷ vật của danh hài Chí Tài - Ảnh 2.

Lộ Lộ và đoàn lô tô bảo quản cẩn thận từng bộ phục trang, đồng thời tìm hình các vai diễn nghệ sĩ Chí Tài mặc phục trang đó

Thấy nghệ sĩ Chí Tài giữ phục trang kỹ nên Lộ Lộ và đoàn không dám xài mà có ước nguyện phải giữ kỹ hơn nữa phục trang, những bộ tóc giả và các kỷ vật của nghệ sĩ Chí Tài để lại.

Lộ Lộ chia sẻ: "Giữ gìn phục trang cho đồng nghiệp là niềm vinh hạnh. Bản thân Lộ Lộ cũng đứng trên sân khấu, có nhiều phục trang nên mình nghĩ đây là một tài sản lớn của người nghệ sĩ. Phục trang còn mang giá trị tinh thần rất lớn nên Lộ Lộ muốn lưu giữ".

Lộ Lộ cho biết hiện lưu giữ hàng trăm áo sơ mi, áo vest; hàng chục bộ áo dài, áo bà ba mà nghệ sĩ Chí Tài đi diễn sân khấu, đóng phim, quay MV, game show hoặc đi sự kiện; hơn 20 bộ tóc giả cùng giày, guốc, cà vạt, đĩa CD, DVD nghệ sĩ Chí Tài yêu thích… Đặc biệt, còn có bản master ca khúc Nhỏ ơi từng tạo nên dấu ấn của anh trong lòng công chúng.

Một phần những phục trang và kỷ vật này được Lộ Lộ trưng bày đồng thời bảo quản khá kỹ lưỡng. Lộ Lộ cũng đã tìm kiếm hình ảnh những vai diễn của nghệ sĩ Chí Tài để in ra và gắn kèm trên từng bộ phục trang để người xem dễ dàng nhận ra nam danh hài mặc trang phục này thời điểm nào, vai diễn gì hoặc tham gia sự kiện nào.

Xúc động không gian trưng bày phục trang, kỷ vật của danh hài Chí Tài - Ảnh 3.

Trang phục nghệ sĩ Chí Tài mặc trong vai diễn cuối cùng trong web drama "Chuyện xóm tui"

Xúc động không gian trưng bày phục trang, kỷ vật của danh hài Chí Tài - Ảnh 4.

Trang phục nghệ sĩ Chí Tài mặc chụp ảnh quảng bá CD "Nhỏ ơi"

Lộ Lộ cho biết do điều kiện của đoàn còn hạn chế nên khán giả muốn tham quan phòng trưng bày chỉ cần báo trước để được phục vụ tốt nhất hoặc đến trong khung giờ 17h - 18h từ thứ năm đến chủ nhật hằng tuần tại sân khấu của đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời (sân khấu C30 Hòa Bình, 141 Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP.HCM).

"Ngoài ra, những cá nhân, đơn vị cần tư liệu về phục trang hay các kỷ vật của nghệ sĩ Chí Tài cũng có thể liên hệ với đoàn để mượn. Tuy nhiên, những kỷ vật này có giá trị lưu niệm nên Lộ Lộ sẽ kiểm soát kỹ vì sợ thất lạc" - Lộ Lộ chia sẻ. 

Phương Loan kể những kỷ niệm đáng nhớ nhất về nam danh hài Chí Tài Phương Loan kể những kỷ niệm đáng nhớ nhất về nam danh hài Chí Tài

Ca sĩ Phương Loan bật khóc khi trở về Việt Nam mà thiếu vắng chồng là cố nghệ sĩ Chí Tài, không kiềm được xúc động khi đến những nơi lưu giữ kỷ niệm của hai người.

Bài, ảnh: HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên