Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

H’Hen Niê mong có nhiều điều kiện giúp đỡ cộng đồng sống chung với HIV/AIDS

22/07/2022 21:58 GMT+7

TTO - Nhiều năm liền đồng hành với Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM và chương trình Góp một bàn tay, hoa hậu H’Hen Niê đã lan tỏa nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp đỡ nhiều trẻ em và người bị ảnh hưởng hoặc sống chung với HIV/AIDS tại TP.HCM.

H’Hen Niê mong có nhiều điều kiện giúp đỡ cộng đồng sống chung với HIV/AIDS - Ảnh 1.

Nhiều văn nghệ sĩ đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Chiều 22-7, chương trình Góp một bàn tay phối hợp với Công ty TNHH xã hội Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM tổ chức hoạt động Tiếp bước đến trường để tặng quà cho 250 trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Hoạt động diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hòa Bình (quận 10, TP.HCM) với sự tham gia của NSƯT Trịnh Kim Chi, Tuyết Thu, hoa hậu H'Hen Niê cùng các văn nghệ sĩ Lê Thu Trang, Quang Sơn, Nguyễn Oanh, Phương Anh Idol, Trish Lương, Hà Phương, Lâm Duy Long… và đoàn lô tô Hương Nam.

H’Hen Niê mong có nhiều điều kiện giúp đỡ cộng đồng sống chung với HIV/AIDS - Ảnh 2.

Hoa hậu H'Hen Niê chụp hình lưu niệm với các gia đình có trẻ nhận quà - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Hoa hậu H’Hen Niê đã có gần 5 năm đồng hành cùng các hoạt động thiện nguyện dành cho cộng đồng sống chung với HIV/AIDS.

Cô cho biết lý do gắn bó với chương trình là mong muốn lan tỏa hoạt động ý nghĩa này đến với đông đảo công chúng. Đồng thời, cô hỗ trợ, kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ cho các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vì các em là người vô tội.

"Sống chung với HIV/AIDS là điều các em nhỏ, các bậc phụ huynh không mong muốn. Bản thân là một người chị của các em, Hen sẵn sàng dành nhiều thời gian để đồng hành, chia sẻ với các em. Mỗi khi gặp gỡ, nhìn thấy nụ cười các em, niềm hạnh phúc khi được nhận quà, Hen cảm thấy hạnh phúc" - H’Hen Niê chia sẻ.

Hen muốn kêu gọi mọi người dành sự quan tâm cho anh, chị, em đang sống với HIV và ngưng kỳ thị. Vì sự kỳ thị sẽ làm cho họ tổn thương rất nhiều, có thể rào cản này khiến họ không dám đối diện với xã hội.

Hoa hậu H’Hen Niê

H’Hen Niê mong có nhiều điều kiện giúp đỡ cộng đồng sống chung với HIV/AIDS - Ảnh 4.

H'Hen Niê tặng quà cho các em trong chương trình - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Anh Nguyễn Anh Phong - phó chủ tịch Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp bước đến trường lần thứ 13 năm 2022 - cho biết dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị, văn nghệ sĩ đóng góp và đồng hành cùng hoạt động ý nghĩa này.

"Năm nay, chương trình Tiếp bước đến trường trao 250 phần quà cho các em, tăng hơn so với năm rồi. Qua khảo sát nhanh của chương trình, có một số trẻ mồ côi do COVID-19 nên chúng tôi đưa vào danh sách để nhận sự hỗ trợ đặc biệt của chương trình.

Bệnh nhân HIV/AIDS phải điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) và chi trả thông qua thẻ bảo hiểm y tế nên thẻ bảo hiểm rất quan trọng với người sống với HIV. Dịp này, các nhà hảo tâm sẽ tặng thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn" - anh Nguyễn Anh Phong nói.

Tại chương trình, các em nhận phần quà gồm tập, cặp sách, mì gói, bánh kẹo và dụng cụ học tập… Ngoài ra, ban tổ chức còn xét duyệt những trường hợp khó khăn để hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí nhằm giúp gia đình nuôi các em phát triển bình thường như những đứa trẻ khác.

Hơn 4 năm H Hơn 4 năm H'Hen Niê đồng hành với người sống chung HIV

TTO - Đến nay, hoa hậu H'Hen Niê có hơn 4 năm đồng hành với cộng đồng những người sống chung HIV tại TP.HCM và các tỉnh thông qua những việc làm thiết thực, góp phần giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người có HIV.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận