Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

H'Hen Niê và Đại sứ quán Israel tặng hơn 10.000 cuốn sách cho trẻ em Hà Giang

20/01/2022 15:32 GMT+7

TTO - 'Sách sẽ là nơi giúp các con có thể học, có thể ước mơ và theo đuổi ước mơ của mình. Chúng tôi hy vọng những cuốn sách này sẽ giúp các em trở thành những công dân tốt hơn trong tương lai'.

HHen Niê và Đại sứ quán Israel tặng hơn 10.000 cuốn sách cho trẻ em Hà Giang - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê và đại sứ Israel chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn nhỏ tại Trường tiểu học Minh Sơn, huyện Bắc Mê, Hà Giang - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Đó là những gì mà hoa hậu H'Hen Niê đã chia sẻ trong buổi lễ trao tặng thư viện thân thiện cho các em nhỏ tại Trường tiểu học Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang trong ngày 18-1 vừa qua.

Mô hình thư viện thân thiện "Room to Read" được hoa hậu H'Hen Niê và Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp thực hiện, với mong muốn mang văn hóa đọc đến gần hơn với các em nhỏ tại đây.

Dự án đã mang đến hơn 10.000 đầu sách với nội dung phù hợp nhiều độ tuổi, nhiều bàn, ghế, kệ, vật phẩm giáo dục. Dự án tài trợ kéo dài từ năm 2020 đến hết năm 2023.

HHen Niê và Đại sứ quán Israel tặng hơn 10.000 cuốn sách cho trẻ em Hà Giang - Ảnh 2.

H'Hen Niê mong muốn sẽ tiếp tục góp sức ươm mầm cho trẻ em Việt Nam trong tương lai - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Hoạt động xây dựng thư viện đã được H’Hen Niê thực hiện từ lâu và đây là lần đầu cô kết hợp với Đại sứ quán Israel. Cô là đại sứ toàn cầu của tổ chức Room to Read, chuyên kiến tạo thư viện cho học sinh các vùng ít tiếp cận với sách, đồng thời trao học bổng cho nữ sinh, tặng thiết bị học đường.

"Hen nghĩ giáo dục luôn là vấn đề quan trọng, giúp thay đổi các con. Nếu mình có cơ hội để đầu tư cho giáo dục thì đó chính là đầu tư tương lai cho mầm xanh Việt Nam.

Khi nhìn ngắm thư viện đã hoàn thành xong, thấy các con rất thích, các con sẽ tới đây để đọc sách mình cảm thấy rất vui. Hen mong muốn các con sẽ giữ được thói quen đọc sách của mình để sau này các con có thể tự tìm kiếm, tự nuôi ước mơ của mình, đó là điều hạnh phúc nhất.

Trong tương lai, Hen vẫn muốn dành những số tiền của mình tiếp tục giúp các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa, để các em có thể thông qua sách tìm kiếm những cơ hội trong tương lai cho mình", hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ.

HHen Niê và Đại sứ quán Israel tặng hơn 10.000 cuốn sách cho trẻ em Hà Giang - Ảnh 3.

Hoa hậu H'Hen Niê và đại sứ Israel tham gia hoạt động chia sẻ văn hóa đọc cùng các em nhỏ dân tộc thiểu số - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tham gia buổi lễ khai trương thư viện, ông Nadav Eshcar - đại sứ Israel - chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ về lâu dài việc xây dựng thư viện rất có ý nghĩa đối với cộng đồng dân tộc thiểu số tại Hà Giang, đặc biệt là các em nhỏ. Vì trẻ em ở đây còn nhiều khó khăn và ít được tiếp cận với sách".

Sau Trường tiểu học Minh Sơn, thư viện tiếp theo sẽ được mang đến cho các em học sinh Trường tiểu học Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

H’Hen Niê và 100 nghệ sĩ Việt quảng bá văn hóa Việt Nam tại EXPO Dubai H’Hen Niê và 100 nghệ sĩ Việt quảng bá văn hóa Việt Nam tại EXPO Dubai

TTO - Hoa hậu H’Hen Niê trở thành người đại diện hình ảnh cho chương trình nghệ thuật Dòng chảy bất tận (The Eternal Flow) diễn ra ở quảng trường Al Wasl, trong khuôn khổ Ngày quốc gia Việt Nam 30-12 tại Triển lãm thế giới EXPO Dubai.


NGUYỄN HIỀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận