Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

H'Hen Niê đạp xe khởi động chiến dịch 'Giờ Trái đất 2022'

13/03/2022 10:28 GMT+7

TTO - Sáng 13-3, hoa hậu H'Hen Niê và gần 500 tình nguyện viên tham gia hoạt động 'Đạp xe khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2022', tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

HHen Niê đạp xe khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2022 - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ chiến dịch "Giờ Trái đất 2022" - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Giờ Trái đất đã giúp Hen ý thức trong việc hạn chế rác thải nhựa, tiết kiệm điện, biết yêu thương môi trường sống. Hen hy vọng mọi người sẽ lan tỏa các hoạt động ý nghĩa của chiến dịch Giờ Trái đất, chúng ta cùng tập tành sống xanh, sống có ý thức hơn để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Hoa hậu H''Hen Niê

Chiến dịch Giờ Trái đất 2022 do Thành đoàn TP.HCM, báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cũng chính là bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

Đạp xe khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2022 là hoạt động khởi đầu cho chiến dịch Giờ Trái đất năm nay, sau 2 năm chuyển đổi sang hoạt động online vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2022 với vai trò đại sứ. 

H'Hen Niê chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Không nhất thiết trở thành đại sứ, mỗi lần được tham gia Giờ Trái đất, Hen đều có những thay đổi sau đó qua hành động cụ thể. Hen biết thêm nhiều kiến thức để có thể lên tiếng trong việc bảo vệ môi trường".

H'Hen Niê cũng tâm niệm: "Lên tiếng bảo vệ môi trường mình đang sống chính là bảo vệ môi trường sống trong tương lai của chúng ta".

HHen Niê đạp xe khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2022 - Ảnh 3.

Các bạn trẻ hào hứng tham gia hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất 2022" - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 có nhiều hoạt động ý nghĩa như: 

- Tổ chức trồng 1.000 cây xanh ven đường, dọc bờ kênh, bờ sông tại các huyện ngoại thành; 

- Chăm sóc và bảo vệ rừng ngập mặn; tôn tạo mảng xanh, sơn vẽ các tuyến hẻm, mảng tường hư hỏng trên địa bàn TP.HCM; 

- Vận động đoàn viên, thanh niên và tình nguyện viên thực hiện các thử thách "Tăng mảng xanh"; 

- Thực hiện lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Nhà thiếu nhi quận Bình Tân; 

- Cải tạo hệ thống lưới điện, hệ thống chiếu sáng tại các tuyến hẻm; cải tạo, thay thế miễn phí hệ thống điện cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố...

Cùng đó, ban tổ chức triển khai các dự án: Vũ điệu hành động xanh, Kết nối thông điệp xanh, Sống an toàn với nhựa, Thực phẩm xanh, Bước chân xanh...

HHen Niê đạp xe khởi động chiến dịch Giờ Trái đất 2022 - Ảnh 4.

H'Hen Niê và các bạn trẻ đạp xe đạp qua các địa điểm lịch sử, các công trình trọng điểm của TP.HCM nhằm thu hút sự chú ý của người dân về "Giờ Trái đất 2022" - Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ông Tăng Hữu Phong - tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng - cho biết: "Giờ Trái đất không chỉ là một giờ đối với Trái đất mà còn là sự chuyển động vì tương lai, vì lợi ích của con người và hành tinh.

Trải qua 2 năm dịch bệnh, chúng ta đang dần thích nghi để đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng lớn nhất thế kỷ, cũng đồng thời có cơ hội thiết lập lại mối quan hệ của mình với thiên nhiên để xây dựng một tương lai nơi con người và thiên nhiên cùng nhau phát triển".

Đêm sự kiện tắt điện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 dự kiến diễn ra tối 26-3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Hằng năm, vào 8h30 tối thứ bảy tuần cuối của tháng 3, người dân của hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ cùng tắt đèn trong 1 giờ để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu. Chủ đề của Giờ Trái đất năm nay là "Shape Our Future - Kiến tạo tương lai của chúng ta".

Ông Marco Lambertini - tổng giám đốc WWF toàn cầu - kêu gọi: "Giờ Trái đất sẽ là thời điểm quan trọng để tất cả chúng ta đoàn kết và thể hiện quyết tâm của mình trong việc tạo ra một tương lai tích cực hơn cho thiên nhiên".

Giờ Trái đất 2021: Giờ Trái đất 2021: 'Lên tiếng vì thiên nhiên’

TTO - Đó là chủ đề của chiến dịch Giờ Trái đất 2021 diễn ra đêm 27-3 với sự tham gia của đông đảo bạn trẻ tại ba điểm cầu Nhà văn hóa Thanh niên, khách sạn Hoàn Cầu (quận 1) và trung tâm thương mại AEON Mall (quận Bình Tân), TP.HCM.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận