Tag: hồ thủy điện

Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023-2024: Dự báo lũ nhỏ, mùa mưa kết thúc sớm

Dự báo mưa chỉ tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long trong tháng 9 và tháng 10, mùa mưa kết thúc sớm vào giữa tháng 11. Vì vậy, xâm nhập mặn ở vùng này cũng được dự báo sẽ đến sớm.

Xử lý việc lấn chiếm lòng hồ thủy lợi ở Ninh Thuận để sản xuất, buôn bán

Cơ quan chức năng ở tỉnh Ninh Thuận cương quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng hồ thủy lợi Sông Cái để làm rẫy bắp, dựng chòi mua bán, kinh doanh trái quy định sau phản ánh của Tuổi Trẻ Online.

Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to kéo dài, rà soát ngay các hồ chứa

Dự báo từ chiều tối nay đến khoảng 21-8, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Các địa phương cần kiểm tra, rà soát phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa.

EVNNPC cấp điện ổn định, sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão 2023

Trong 7 tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) luôn đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, cũng như sẵn sàng các phương án ứng phó với mùa mưa lũ sắp tới.

Thủy điện Sông Tranh 2 tiếp tục xả nước về hạ du theo yêu cầu

Ngày 11-8, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có công văn gửi các đơn vị quản lý, vận hành hồ chứa, nhà máy nước trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn về việc giảm thiểu nguy cơ thiếu nước cấp cho hạ du cuối mùa cạn năm 2023.

Thủy điện Mỹ Sơn đổ thải đất, đá sai quy định

Bãi tập kết đất, đá đổ thải của hồ chứa thủy điện Mỹ Sơn (huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận) không đúng với vị trí do Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Ninh Thuận cấp phép.

Mưa lũ, miền Bắc thoát nỗi ám ảnh cắt điện luân phiên

Lưu lượng nước về các hồ thủy điện sẽ tăng cao nên miền Bắc sẽ huy động cao các nhà máy thủy điện, giảm phát điện than và khí. Việc cấp điện được đảm bảo hơn. Nhu cầu điện trong những tháng cuối năm dự kiến cũng được đảm bảo cung ứng.

Giấc mơ "go green" và nỗi lo cắt điện

TTCT - Mục tiêu 100% các phương tiện giao thông đều sử dụng điện khó thành hiện thực nếu sản lượng điện không tăng nhanh.

Thủy điện hoạt động 8 năm vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng, bồi thường cho dân

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu xử lý dứt điểm những tồn tại, vướng mắc tại nhiều dự án thủy điện có sai phạm.

Tuần này tình hình thiếu điện tại miền Bắc như thế nào?

Dù đã có mưa ở nhiều nơi tại miền Bắc những ngày qua, nhưng dự kiến khu vực này vẫn thiếu điện trong tuần này. Mức độ thiếu hụt ra sao?