HLV Park Hang Seo trở lại làm việc, muốn đưa đội tuyển Việt Nam đến nơi giống UAE

03/03/2021 12:07 GMT+7

TTO - Sáng 3-3, HLV Park Hang Seo và các thành viên ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã có cuộc họp đầu tiên sau một tháng cách ly để chuẩn bị cho kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo trở lại làm việc, muốn đưa đội tuyển Việt Nam đến nơi giống UAE - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo làm việc với ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam vào sáng 3-3 - Ảnh: VFF

Trước đó, HLV Park Hang Seo và các trợ lý Hàn Quốc đã có kỳ nghỉ tại quê nhà. Ông trở lại Việt Nam vào ngày 3-2 và thực hiện cách ly tập trung 2 tuần theo quy định của Chính phủ về phòng chống COVID-19. Sau khi trở về nhà riêng, HLV Park Hang Seo tiếp tục thực hiện việc theo dõi, cách ly tại nhà thêm 2 tuần nữa.

Cuộc họp sáng 3-3 cũng là buổi làm việc đầu tiên của ông Park kể từ khi trở lại Việt Nam. Cuộc họp có sự tham dự của các trợ lý, bác sĩ Hàn Quốc, Việt Nam trong ban huấn luyện đội tuyển, gồm có: Lee Young Jin, Kim Han Yoon, Choi Ju Young…

Nội dung cuộc họp nhằm chuẩn bị kế hoạch tập trung và các vấn đề chuyên môn cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup. Bên cạnh đó cũng lên chương trình cho đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 31, VCK U23 châu Á.

Theo lịch thi đấu mới được AFC điều chỉnh, đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp Indonesia (ngày 7-6), gặp Malaysia (ngày 11-6), gặp UAE (ngày 15-6) trong ba trận còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Các trận đấu sẽ được thi đấu tập trung theo địa điểm do AFC lựa chọn.

HLV Park Hang Seo trở lại làm việc, muốn đưa đội tuyển Việt Nam đến nơi giống UAE - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo đề nghị VFF đưa đội tuyển Việt Nam đến nơi tập trung có điều kiện thời tiết gần giống UAE - Ảnh: HỮU TẤN

Đánh giá về sự điều chỉnh này, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi đã sẵn sàng để chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Trước tiên, tôi cập nhật thông tin về các đội tuyển Indonesia, Malaysia, UAE. Tiếp theo là tìm hiểu thông tin về điều kiện thời tiết ở UAE - quốc gia nhiều khả năng sẽ đăng cai tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G.

Tôi sẽ đề nghị VFF lựa chọn địa điểm tập huấn cho đội tuyển Việt Nam có điều kiện thời tiết tương tự như UAE. Thứ tự các trận đấu của bảng G đã có sự thay đổi, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia, sau đó là Malaysia và cuối cùng là UAE. Có một vài khó khăn, nhưng chúng ta vẫn sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống".

Thời gian tới HLV Park Hang Seo và các trợ lý sẽ tiếp tục theo dõi V-League để tìm kiếm cầu thủ, đánh giá về phong độ của họ trước khi tập trung đội tuyển.

Dự kiến ngày 13-3, V-League 2021 sẽ quay trở lại thi đấu. Ngày 18-4, sau khi kết thúc vòng đấu thứ 10, V-League sẽ tạm nghỉ để đội tuyển Việt Nam tập trung. HLV Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam có 3 tuần chuẩn bị trước khi vòng loại World Cup diễn ra.

HLV Park Hang Seo rời khu cách ly HLV Park Hang Seo rời khu cách ly

TTO - HLV Park Hang Seo đã hoàn thành quá trình cách ly sau khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam đêm 3-2. Ông cho biết đã ngay lập tức bước vào quá trình chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận