27/12/2020 21:09 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tôi thử nhiều tiền đạo nhưng chưa thấy ai tốt hơn Công Phượng'

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về vị trí tiền đạo và cách vận hành lối chơi của đội tuyển Việt Nam và U22 sau trận giao hữu chiều 27-12 tại Phú Thọ.

HLV Park Hang Seo: Tôi thử nhiều tiền đạo nhưng chưa thấy ai tốt hơn Công Phượng - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đánh giá chưa có tiền đạo nào tốt hơn Công Phượng (áo đỏ), Tiến Linh và Đức Chinh ở tuyển Việt Nam - Ảnh: HỮU TẤN

Ở trận này, HLV Park Hang Seo tung cả 3 tiền đạo là Đức Chinh, Công Phượng và Tiến Linh vào sân. Tuy nhiên, không ai để lại dấu ấn lớn. Công Phượng còn bỏ lỡ một cơ hội "ngon ăn" ở hiệp 1.

Khi được hỏi về màn trình diễn của số 10 tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Tôi nghĩ không nên nói về cá nhân tiền đạo nào. Tôi vận hành đội tuyển hai năm nay, thử nhiều cầu thủ nhưng chưa thấy ai tốt hơn họ (Công Phượng, Đức Chinh, Tiến Linh - PV).

Chúng ta phải tự hỏi vì sao Việt Nam không có ai tốt hơn. Các CLB dùng cầu thủ ngoại nhiều, tiền đạo U22 có về CLB thì cũng dự bị hết. Tôi nghĩ VPF và VFF nên có cơ chế, điều lệ về số lượng cầu thủ dưới 21 tuổi thi đấu trong một trận".

HLV Park Hang Seo sau đó đưa ra những con số như năm 2020 có 47 cầu thủ ngoại thì 70% thi đấu ở vị trí tiền đạo. "Không biết lấy đâu ra cơ hội cho tiền đạo trẻ", HLV Park cảm thán.

Ông nói thêm: "V-League phải tự đặt câu hỏi tại sao tuyển Việt Nam thiếu tiền đạo. Tôi nghĩ ý kiến của mình sẽ bị một số CLB, một số người phản đối. Thế nhưng, tại sao cầu thủ trẻ ít được thi đấu thì VFF, VPF cần nghiên cứu".

HLV Park Hang Seo: Tôi thử nhiều tiền đạo nhưng chưa thấy ai tốt hơn Công Phượng - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo cho rằng V-League nên tạo điều kiện nhiều hơn cho cầu thủ trẻ - Ảnh: HỮU TẤN

Đội tuyển Việt Nam có trận hòa 2-2 trước đàn em U22 trong trận tái đấu tại Phú Thọ. Văn Thanh, Quang Hải ghi bàn cho tuyển Việt Nam còn Việt Anh, Thanh Minh đem về bàn thắng cho đội U22.

Đánh giá về trận đấu, HLV Park Hang Seo nói: "Kết quả trận đấu quan trọng nhưng đây là trận cuối, làm sao để cầu thủ về CLB lành lặn còn quan trọng hơn. Trận trước, đội tuyển có hai người chấn thương rồi.

Về đợt tập trung này, quan trọng nhất là nâng cao phối hợp và giúp các cầu thủ thích ứng vị trí mới. Với đội U22, tôi đã thử nghiệm một số vị trí và hài lòng với một số cái tên".

Sau hai trận, đội tuyển Việt Nam thủng lưới 4 bàn trước đội U22. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cho rằng không nên lo lắng.

"Đừng lấy kết quả giao hữu để đánh giá. Đây không phải kết quả chính thức. Đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ mới. Họ thua hai bàn ở trận này đấy nhưng tạo ra rất nhiều cơ hội và quan trọng là chúng tôi đã tạo cơ hội cho tất cả cầu thủ được thi đấu. Không nên nói tuyển Việt Nam thua hai bàn trước U22 là đội có vấn đề", HLV 61 tuổi bày tỏ suy nghĩ.

HLV Park Hang Seo trở về Hàn Quốc vào ngày 28-12

HLV Park Hang Seo cùng một số cộng sự sẽ trở về Hàn Quốc vào ngày mai (28-12) để thăm gia đình trong khoảng 1 tháng. Các cầu thủ sẽ được trả về cho CLB, chuẩn bị cho mùa giải mới. Một số cầu thủ chấn thương sẽ được VFF giữ lại để kiểm tra, tập hồi phục.

HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Xin cảm ơn quý vị đã ủng hộ tôi trong năm 2020, dù năm nay không có nhiều giải đấu. Ngày mai, tôi sẽ nghỉ phép để về Hàn Quốc. Tôi sẽ quay trở lại Việt Nam trước Tết âm lịch. Tết dương lịch cũng là ngày lễ lớn với chúng tôi. Tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới tới tất cả mọi người".

HLV Park Hang Seo giải thích lý do tuyển Việt Nam thua 2 bàn trước đội U22 HLV Park Hang Seo giải thích lý do tuyển Việt Nam thua 2 bàn trước đội U22

TTO - HLV Park Hang Seo không cảm thấy bất ngờ khi đội tuyển Việt Nam để thủng lưới hai bàn trước các đàn em U22 trong trận đấu vào tối 23-12.

HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên