23/12/2020 22:55 GMT+7

HLV Park Hang Seo giải thích lý do tuyển Việt Nam thua 2 bàn trước đội U22

HỮU TẤN
HỮU TẤN

TTO - HLV Park Hang Seo không cảm thấy bất ngờ khi đội tuyển Việt Nam để thủng lưới hai bàn trước các đàn em U22 trong trận đấu vào tối 23-12.

HLV Park Hang Seo giải thích lý do tuyển Việt Nam thua 2 bàn trước đội U22 - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam để đội U22 hai lần vượt lên dẫn trước trong trận đấu tối 23-12 - Ảnh: HŨU TẤN

HLV Park Hang Seo lý giải: "Đội tuyển Việt Nam đã bị dẫn trước. Đội hình xuất phát có nhiều cầu thủ lần đầu tiên lên đội. Việc bị U22 ghi 2 bàn là một vấn đề.

Tôi thông thường sử dụng sơ đồ 3-4-3 với 2 tiền vệ trung tâm. Hôm nay, chúng tôi thay đổi sơ đồ, chỉ có 1 người đá trung tâm thôi. Với việc này, số lượng cầu thủ tham gia tấn công nhiều hơn, tiền vệ phòng ngự ít đi. Đây là điều cần khắc phục. U22 Việt Nam đã nắm được điều này và tập trung nhiều cầu thủ ở vị trí đó".

U22 VIệt Nam có bàn vươn lên dẫn trước từ sớm nhờ công Văn Đạt. Văn Quyết gỡ hòa cho ĐTQG trước khi hiệp 1 khép lại.

Sang hiệp 2, Hữu Thắng một lần nữa đưa U22 dẫn trước nhờ bàn thắng từ chấm phạt đền. Cũng từ chấm 11m, Xuân Trường đưa trận đấu về thế cân bằng trước khi Hà Đức Chinh ấn định tỉ số 3-2 cho ĐTQG.

HLV Park Hang Seo dành lời khen ngợi U22 Việt Nam: "U22 mới tập trung, trước đó có những đợt tập trung ngắn hạn. Đây chưa phải giai đoạn nâng cao tính tổ chức mà tiếp tục tìm kiếm cầu thủ mới. Chúng tôi cũng quan sát cầu thủ từ giải U21 vừa qua và phát hiện một vài nhân tố như Văn Đạt, Công Đến…

Kết quả thu được của U22 là tốt. Mặt chiến thuật chưa hoàn thiện, nhưng có tìm thấy nhân tố mới. U22 Việt Nam cũng ghi bàn trước, không chịu thua đàn anh với ý chí và tinh thần tốt".

Tuy nhiên, HLV người Hàn Quốc cũng cảnh báo đội U22: "Đây chưa phải ĐTQG mạnh nhất. Khi tung cầu thủ tốt nhất thì tôi chưa biết U22 sẽ chống đỡ và triển khai lối chơi thế nào. Thế nhưng, họ vừa gặp ĐTQG, mạnh hơn rất nhiều và đã chơi được, thích ứng được, tạo ra một số cơ hội".

HLV Park Hang Seo giải thích lý do tuyển Việt Nam thua 2 bàn trước đội U22 - Ảnh 2.

Bị đánh giá thấp hơn nhiều, U22 Việt Nam vẫn khiến các đàn anh vất vả mới giành được chiến thắng - Ảnh: HŨU TẤN

HLV Park Hang Seo cũng nói về một số cá nhân, trong đó có Cao Văn Triền và Nguyễn Văn Quyết.

Về Cao Văn Triền, ông nói: "Tôi đã cử trợ lý quan sát Văn Triền nhiều. Cậu ấy thi đấu 45 phút hiệp 1 thôi vì tôi muốn ngày 27-12 sẽ tiếp tục thi đấu. Trong ngày hôm ấy, tôi muốn kiểm tra khả năng phối hợp của Triền với các cầu thủ khác. Việc phân phối thể lực và sự kết hợp sẽ ra sao rất quan trọng. Tôi chờ đợi trận đấu tới".

Về Văn Quyết, HLV Park chia sẻ thông tin đáng chú ý: "Với mô hình kim cương, tôi đã hỏi Quyết đá tốt nhất chỗ nào, thì cậu ấy nói là ở ngay sau tiền đạo. Tôi tôn trọng ý kiến của cậu ấy. Đây là vị trí mà tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi, nên sự cạnh tranh lớn.

Không phải chỉ riêng Văn Quyết, riêng trận này, tôi đã hỏi ý kiến cầu thủ nhiều rồi. Nếu họ thấy vị trí đó phù hợp thì tôi tôn trọng, nhưng cũng phải đánh giá độ phù hợp của họ với vị trí đó.

Dĩ nhiên, tôi không đáp ứng hết yêu cầu của cầu thủ. Ví dụ Thành Chung không thể đá tiền đạo được. Chúng tôi phải kiểm soát và cũng có ý kiến riêng".

Sau trận này, đội tuyển Việt Nam và U22 sẽ còn một trận đấu nữa vào ngày 27-12. Trận đấu tổ chức trên SVĐ Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Thủ môn Văn Toản cá cược với HLV Park Hang Seo

Thủ môn sinh năm 1999 đã cá rằng nếu anh để thủng lưới 2 bàn trước đội tuyển Việt Nam thì sẽ không trở lại đội nữa mà ở lại đội U22.

HLV Park Hang Seo cười và chia sẻ: "Hôm nay, cậu ấy thủng lưới 3 bàn nên tôi không biết làm thế nào nữa". Ông cũng đính chính thêm: "Nhưng tôi với Toản chỉ đùa thôi nhé".

HLV Park Hang Seo phàn nàn về sân đấu của ĐTQG và U22 Việt Nam HLV Park Hang Seo phàn nàn về sân đấu của ĐTQG và U22 Việt Nam

TTO - HLV Park Hang Seo đã yêu cầu khắc phục một số vị trí trên mặt sân Cẩm Phả để phòng tránh chấn thương cho cầu thủ hai đội trong buổi tập chiều 22-12.

HỮU TẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên