18/02/2021 14:09 GMT+7

HLV Park Hang Seo rời khu cách ly

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - HLV Park Hang Seo đã hoàn thành quá trình cách ly sau khi từ Hàn Quốc trở lại Việt Nam đêm 3-2. Ông cho biết đã ngay lập tức bước vào quá trình chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo rời khu cách ly - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo (phải) trò chuyện với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện sáng 18-2 - Ảnh: VFF

Sáng 18-2, ông Nguyễn Ngọc Thiện - bộ trưởng Bộ VH-TT&DL - đã đến chúc tết Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ngay sau khi rời khu cách ly, HLV Park Hang Seo đã có mặt tại cuộc gặp để trao đổi với ông Thiện về các nhiệm vụ của bóng đá Việt Nam trong năm 2021.

Phát biểu trong cuộc gặp, HLV Park Hang Seo nói năm 2021 bóng đá Việt Nam có nhiều nhiệm vụ quan trọng và đây cũng là thử thách đối với ông. Dù vậy, HLV người Hàn Quốc cho biết sẽ cố gắng hết sức để cùng các đội tuyển Việt Nam hoàn thành mục tiêu đề ra.

"Kết quả những trận đấu đã qua chỉ là quá khứ, chúng ta hãy hướng tới những trận đấu sắp tới. Tôi đã dành thời gian vừa qua nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sự chuẩn bị 3 trận đấu vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam. Hằng ngày tôi cũng duy trì tập luyện để đảm bảo sức khỏe tốt nhất nhằm chuẩn bị cho nhiệm vụ trong thời gian tới", ông Park Hang Seo chia sẻ.

Trước đó ngày 17-2, tại cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) với các liên đoàn thành viên đã đi đến kết luận sẽ thi đấu tập trung các trận còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Theo đó, ba trận đấu còn lại của đội tuyển Việt Nam lần lượt với các đối thủ sẽ được đấu tập trung là: Indonesia tại lượt 9 (ngày 7-6), Malaysia tại lượt 8 (ngày 11-6), UAE tại lượt trận 10 (ngày 15-6). Các trận đấu tập trung dự kiến được diễn ra tại UAE hoặc Thái Lan.

Để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022, VFF và Công ty VPF sẽ phải cân đối lịch thi đấu giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để dành thời gian cho đội tuyển Việt Nam tập trung vào cuối tháng 5. Hiện V-League đang tạm thời phải hoãn vì dịch COVID-19.

Với 11 điểm và tạm thời đứng đầu bảng G, cơ hội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup của bóng đá Việt Nam là rất sáng. 

Ông Nguyễn Ngọc Thiện hi vọng HLV Park Hang Seo sẽ khẩn trương cùng VFF thống nhất kế hoạch nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Mục tiêu quan trọng là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam có thể lọt vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup.


HLV Park Hang Seo nhận quà Tết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khu cách ly HLV Park Hang Seo nhận quà tết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong khu cách ly

TTO - Chiều 7-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng quà tết cho HLV trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo. Thầy Park đã nhận món quà này ngay trong nơi cách ly.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên