Thứ 7, ngày 26 tháng 9 năm 2020

Hết đêm nay, Ninh Thuận tạm dừng lễ hội, cưới hỏi, karaoke

10/08/2020 19:50 GMT+7

TTO - Chiều 10-8, UBND Ninh Thuận phát công điện khẩn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên toàn tỉnh sau khi tỉnh này có trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân 751.

Hết đêm nay, Ninh Thuận tạm dừng lễ hội, cưới hỏi, karaoke - Ảnh 1.

Tạm dừng những hội nghị, hội thảo như thế này. Nếu tổ chức hội nghị quá 30 người phải xin phép Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh - Ảnh: MINH TRÂN

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, như cơ sở massage, quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử trực tuyến, các hoạt động lễ hội, nghi thức tôn giáo, tiệc cưới hỏi. Các hội nghị, sự kiện không được tập trung quá 30 người.

Thời gian bắt đầu thực hiện kể từ 0h ngày 11-8.

Cũng theo công điện, các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải trang bị phòng hộ cho nhân viên, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 1m khi tiếp xúc khách và tổ chức đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn cho khách.

Tỉnh yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, trường học, nơi làm việc, khi di chuyển trên đường, trên các phương tiện giao thông; không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và giữ khoảng cách tối thiểu 1m.

Sở Y tế tỉnh phối hợp với địa phương tiếp tục truy vết, lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam và các trường hợp F1 có tiếp xúc gần bệnh nhân 751, các trường hợp F2 có tiếp xúc gần với F1.

Trước đó, UBND tỉnh có văn bản đề nghị Trung đoàn không quân 937 (Sư đoàn 370) và tiểu đoàn 24 (Sư đoàn 377) đóng tại Ninh Thuận khẩn trương rà soát, cung cấp thông tin người F1 tại Ninh Thuận tiếp xúc trực tiếp bệnh nhân 751 tại Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vào ngày 28-7 và những người F2 tiếp xúc với người F1 này, đồng thời có phương án cách ly.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận, liên quan đến bệnh nhân 751, Ninh Thuận có 3 người F1 và 24 người F2. Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước kỳ thi, Khánh Hòa rà soát giáo viên là người thân của bệnh nhân 751 Trước kỳ thi, Khánh Hòa rà soát giáo viên là người thân của bệnh nhân 751

TTO - Các học sinh, giáo viên là người thân của quân nhân thuộc Sư đoàn phòng không 377 (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) được rà soát lại để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

MINH TRÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận