Trước kỳ thi, Khánh Hòa rà soát giáo viên là người thân của bệnh nhân 751

07/08/2020 20:46 GMT+7

TTO - Các học sinh, giáo viên là người thân của quân nhân thuộc Sư đoàn phòng không 377 (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) được rà soát lại để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp diễn ra.

Trước kỳ thi, Khánh Hòa rà soát giáo viên là người thân của bệnh nhân 751 - Ảnh 1.

Các học sinh, giáo viên là thân nhân của quân nhân Sư đoàn 377 được rà soát để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sắp đến - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Chiều 7-8, ông Đỗ Hữu Quỳnh, phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Khánh Hòa, cho biết vừa qua có một trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 (bệnh nhân số 751) là quân nhân thuộc Sư đoàn phòng không 377. 

Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, sở đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lập danh sách các giáo viên có vợ hoặc chồng công tác tại Sư đoàn phòng không 377 được cử coi thi tốt nghiệp THPT 2020.

Theo ông Quỳnh, đến cuối giờ chiều nay 7-8, đã có 2 đơn vị báo về các trường hợp giáo viên có liên quan. Tổng cộng có 5 trường hợp có liên quan đến Sư đoàn 377. Trong đó 4 trường hợp được xác định là không tiếp xúc. 1 trường hợp khác có chồng là người đồng cấp với BN 751, hiện đã được yêu cầu cách ly tại nhà và điều động giáo viên thay thế nhiệm vụ coi thi sắp tới.

Hiện chưa có trường hợp học sinh nào có liên quan đến BN 751 hoặc Sư đoàn 377. Sở vẫn tiếp tục thu thập thông tin liên quan đến các giáo viên là vợ chồng của quân nhân thuộc Sư đoàn 377.

Về công tác chuẩn bị thi, ông Quỳnh cho biết sở đã điều động 130 nhân viên y tế hỗ trợ 31 điểm thi trên địa bàn. Bắt đầu từ ngày mai, các nhân viên này sẽ tổ chức đo thân nhiệt tại cổng trường đối với học sinh và giáo viên tham gia coi thi.

Đối với trường hợp bố mẹ của học sinh đi từ vùng có dịch về, sở đang xem xét cho các học sinh này thi vào đợt sau. Ông Quỳnh lý giải, các trường hợp này chưa xác định đưa vào diện F1, F2, nên để đảm bảo an toàn, sở sẽ vẫn cho các em thi đợt 2. Số lượng học sinh thuộc diện này hiện chỉ có 19 người.

Ngoài ra phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo cũng lưu ý học sinh đi từ vùng có dịch về nhưng không khai báo mà tự ý nghỉ thi thì sẽ coi như bỏ thi. 

Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở lưu trú người nước ngoài Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở lưu trú người nước ngoài

TTO - Ngày 27-7, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn các đơn vị rà soát, kiểm tra toàn bộ cơ sở lưu trú người nước ngoài nhằm phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép để xử lý, phòng ngừa lây lan bệnh dịch COVID-19.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận