Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở lưu trú người nước ngoài

27/07/2020 17:04 GMT+7

TTO - Ngày 27-7, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn các đơn vị rà soát, kiểm tra toàn bộ cơ sở lưu trú người nước ngoài nhằm phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép để xử lý, phòng ngừa lây lan bệnh dịch COVID-19.

Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở lưu trú người nước ngoài - Ảnh 1.

Các khách sạn trên đường Trần Phú thường có người nước ngoài lưu trú - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

UBND tỉnh cũng yêu cầu tất cả các địa phương, đơn vị kích hoạt lại các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 đã được triển khai trước đây.

Trong đó, có các biện pháp đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu từ 1m trở lên giữa người với người khi tiếp xúc tại nơi công cộng, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn…

Cho đến nay, theo Sở Y tế tỉnh, Khánh Hòa chưa phát hiện thêm bệnh nhân mới bị nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, có một phụ nữ (trú phường Phước Long, TP Nha Trang) có liên quan đến bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng vì có tham dự đám cưới tại Trung tâm tiệc cưới hội nghị For You Palace, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng mà Bộ Y tế đã thông báo cùng với nhiều người khác.

Tuy đã được cách ly, có kết quả xét nghiệm âm tính ban đầu với COVID-19 nhưng người phụ nữ vừa nêu vẫn phải tiếp tục cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa đủ thời gian quy định.

Hiện 42 người ở Khánh Hòa tiếp xúc gần với người phụ nữ liên quan bệnh nhân 416 tại Đà Nẵng kể trên đã được cơ quan y tế theo dõi, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh những trường hợp tiếp xúc với người liên quan.

Khánh Hòa kiểm tra tất cả cơ sở lưu trú người nước ngoài - Ảnh 2.

Bãi biển Nha Trang hiện đã vắng khách du lịch người nước ngoài (ảnh chụp chiều 27-7) - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo khẩn Công an tỉnh phối hợp các sở Du lịch, Ngoại vụ, Y tế và UBND các huyện, thị xã, TP cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát tất cả cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh để kịp thời phát hiện, thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp người nước ngoài, khách du lịch nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 khi phát hiện.

Với các hoạt động tập trung đông người trong các sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại Nha Trang và Khánh Hòa, trước mắt tỉnh chưa quyết định dừng chỉ các sự kiện, hoạt động đã được phê duyệt, đã hoàn thành kế hoạch hoặc đang triển khai chuẩn bị tổ chức.

Tuy nhiên, Sở Y tế phải hướng dẫn, kiểm tra và tùy theo tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 để tham mưu UBND tỉnh quyết định dừng, tạm dừng các hoạt động vừa nêu.

Chiều 27-7, phó văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Văn Thiện cho biết các chuyên gia nước ngoài đang có mặt tại Khánh Hòa chủ yếu là người Hàn Quốc.

Theo giám đốc Sở Y tế Bùi Xuân Minh, tại sân bay Cam Ranh, sở vẫn chỉ đạo các đơn vị chức năng duy trì liên tục việc thực hiện các biện pháp kiểm tra, phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 với hành khách theo các chuyến bay kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát cho đến nay.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn Đà Nẵng từ 0h ngày 28-7 Thực hiện giãn cách xã hội toàn Đà Nẵng từ 0h ngày 28-7

TTO - Đề xuất thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Đà Nẵng do ở mức nguy cơ cao từ 0h ngày 28-7 được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận